ไรเดอร์หวิวนั่งเฝ้าชายเร่ร่อนนอนตายทั้งคืนคาดอากาศเย็นแล้วช็อค

ชายเร่ร่อน อายุประมาณ 42-50 ปี นอนเสียชีวิตข้างร้านสะดวกซื้อตลาดไนท์บาร์ซาร์ อ.เมือง บุรีรัมย์ คาดมีโรคประจำตัวและอากาศเย็นตอนกลางคืน ไรเดอร์กลางคืนเผย เห็นนอนอยู่ข้างกันคิดว่าเป็นเรื่องปกติ มารู้รุ่งเช้าว่าเสียชีวิตแล้ว รู้สึกหวิวที่นั่งเฝ้าศพค่อนคืน

วันที่ 2 ก.พ.66 พ.ต.ท.อดิชาติ มีสา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตข้างร้านสะดวกซื้อภายในตลาดไนท์บาร์ซาร์ เมือง บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมเข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านข้างของร้านสะดวกซื้อ พบศพชายอายุประมาณ 40-45 ปี ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน ลักษณะนอนหงาย ข้างตัวพบรองเท้าฟองน้ำ 1 คู่ พบบุหรี่หล่นพื้นหลายมวน ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นชายเร่ร่อน ไม่มีเอกสารหรือบัตรประจำตัวประชาชนอยู่ในตัว และไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชม.

สอบถาม อติกัณฐ์ (นามสมุติ) อายุ 30 ปี ไรเดอร์ส่งอาหาร เล่าว่า จะออกมารับออร์เดอร์ตอนกลางคืนทุกวัน เห็นผู้เสียชีวิตตั้งแต่หัวค่ำ ลักษณะลุกๆนั่งๆ แล้วนอนนิ่งไป ช่วงประมาณตี 2 ซึ่งเป็นเวลาที่อากาศตอนนั้นเย็นจัด เห็นผู้ตายเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ แล้วออกมานอนหงาย แต่ไม่ได้สนใจ จนรุ่งเช้าเห็นยังนอนในท่าเดิม ต่างจากคนนอนทั่วไป จึงพาเพื่อนไปดูพบว่าไม่มีลมหายใจแล้ว ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

นาย สมชาย (นามสมุติ) อายุ 35 ปี ไรเดอร์ส่งอาหาร เล่าด้วยว่า ช่วงประมาณ 20.00-21.00 น. เห็นผู้เสียชีวิตนอนตะแคง แต่หัวไม่ติดพื้นต่างจากคนนอนปกติทั่วไป ส่วนตัวคิดว่าเขาน่าจะมีโรคประจำตัว เนื่องจากเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา เขามีอาการเหมือนไม่สบายตัว

เหมือนต้องการจะสื่ออะไรบางอย่าง ยอมรับว่ามีความรู้สึกหวิวเหมือนกันที่นั่งเฝ้าศพผู้เสียชีวิตตลอดทั้งคืน โดยเฉพาะหลังจากนี้ตนกับเพื่อนซึ่งปักหลักรอรับออร์เดอร์ตรงจุดนี้ด้วยกัน 2 คน เวลาคนหนึ่งได้ออร์เดอร์ อีกคนหนึ่งนั่งรอ น่าจะหวิวๆพอสมควร

ใส่ความเห็น