ปราสาทสายฟ้า เปิดบ้านเฉือน แซงเชือด แข้งเทพ 3-2

ผลฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

สนาม : ช้างอารีนา

ประตู : 0-1 วิลเลน โมต้า น.8, 0-2 วิลเลน โมต้า (จุดโทษ) น.38, 1-2 กิลเยร์เม บิสโซลี น.43, 2-2 กิลเยร์เม บิสโซลี น.52, 3-2 ศุภชัย ใจเด็ด น.77

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมซูเปอร์บิ๊กแมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567 ณ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 42 คะแนน จากการลงสนาม 19 นัด เปิดรังเหย้า รับการมาเยือนของ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 39 คะแนน จากการลงสนาม 18 นัด

นาทีที่ 4 แข้งเทพ มาได้ลุ้นทักทายก่อน รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ได้บอลในกรอบเขตโทษฝั่งขวา ก่อนจะแตะต่อให้ วิลเลน โมต้า ได้ง้างเท้ายิงติดบล็อกกองหลังปราสาทสายฟ้า

GOALLL!! นาทีที่ 8 แข้งเทพ ได้เตะมุมทางฝั่งซ้าย รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก เปิดบอลโค้งเข้าไปในกรอบเขตโทษ วิลเลน โมต้า เทกตัวขึ้นได้สูงกว่ากองหลังปราสาทสายฟ้า โขกบอลไปที่เสาสองบอลเด้งเข้าประตูไป ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด บุกขึ้นนำ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0

นาทีที่ 11 ปราสาทสายฟ้า ได้ขึ้นเกมบุกบ้าง กิลเยร์เม บิสโซลี ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนจะแต่งไปทางขวาได้โอกาสยิงบอลเร็วบอลพุ่งไปตรงตัว ปฏิวัติ คำไหม นายด่านทีมเยือน

นาทีที่ 14 ยังคงเป็นโอกาสของปราสาทสายฟ้า ศุภชัย ใจเด็ด ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษโดยไม่มีตัวประกบได้ง้างเท้าส่องไกลบอลพุ่งเด้งผ่านเสาออกหลังไป

นาทีที่ 22 ปราสาทสายฟ้า มาได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้ากรอบเขตโทษ ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลหยอดไปในกรอบเขตโทษ เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส วิ่งเข้าถึงบอลล้มตัวใช้เท้าแหย่บอล ทว่าคุมทิศทางบอลไม่ได้บอลเหินข้ามคานออกหลังไป

นาทีที่ 26 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้บอลทางขวาก่อนจ่ายบอลพุ่งเรียดแรงเข้าไปในกรอบเขตโทษ โกรัน เคาซิช เกี่ยวบอลได้ก่อนจะหมุนตัวยิงโดยมี 3 ผู้เล่นทีมเยือนช่วยก่อนบล็อกบอลไว้ได้

นาทีที่ 29 ธีราทร บุญมาทัน เปิดฟรีคิกทางซ้ายของกรอบเขตโทษบอลพุ่งน่ากลัวไปที่ปากประตูแผงหลังแข้งเทพ ต้องช่วยกันขึ้นโหม่งสกัดบอลทิ้งออกข่างเพื่อให้พ้นอันตราย

นาทีที่ 31 ปราสาทสายฟ้า บุกโจมตีต่อเนื่อง กิลเยร์เม บิสโซลี ชิ่งบอลเร็วให้ โกรัน เคาซิช ได้แต่งบอลยิงหน้ากรอบเขตโทษบอลพุ่งตรงกรอบ ปฏิวัติ คำไหม รับบอลลั่นก่อนที่จะตามมารับบอลไว้ได้ก่อนที่ กิลเยร์เม บิสโซลี จะพุ่งทะยานเข้าแย่งบอลเพื่อหวังยิงประตู

GOALLL!! นาทีที่ 38 จังหวะต่อเนื่องจากนาทีที่ 34 ผู้ตัดสินได้รับสัญญาณจากห้อง VAR เพื่อเช็กจุดโทษจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด ไปเหนี่ยว วานเดอร์ หลุยส์ ล้มลงในเขตโทษ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะไปเช็กจอภาพแล้วกลับมาให้จุดโทษกับแข้งเทพ วิลเลน โมต้า รับหน้าที่สังหารเข้าประตูไป ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด บุกมาขึ้นนำ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0

GOALLL!! นาทีที่ 43 ปราสาทสายฟ้า ที่โหมบุกอย่างหนักได้ก็มาได้ประตูตีไข่แตก ศุภชัย ใจเด็ด ได้บอลทางซ้ายก่อนจะกระชากไปสุดเส้นหลังแล้วเปิดบอลโค้งเข้ามาที่หน้าปากประตู กิลเยร์เม บิสโซลี วิ่งทะยานเหินฟ้าเข้าไปโขกบอลได้เต็มหัวบอลพุ่งหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไล่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มาเป็น 1-2

นาทีที่ 45+4 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้บอลทางขวาก่อนจะเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษผู้เล่นแข้งเทพ สกัดบอลออกมาเข้าทาง ลูคัส คริสปิม ได้วิ่งเข้าไปยิงทว่าลื่นล้มทำให้เสียจังหวะยิงบอลได้ไม่แรงบอลลอยไปเข้ามือ ปฏิวัติ คำไหม ซึ่งก็จบครึ่งแรกด้วยจังหวะนี้

กลับมาสู้กันต่อครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 48 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางซ้าย ลูคัส คริสปิม เปิดบอลโค้งอันตรายไปหน้ากรอบเขตโทษ ปฏิวัติ คำไหม ต้องออกแรงชกบอลไปทางขวา นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เก็บบอลได้เปิดบอลย้อยมาหน้ากรอบเขตโทษ ธีราทร บุญมาทัน ได้วิ่งเข้าไปยิงบอลติดบล็อกผู้เล่นแข้งเทพ

GOALLL!! นาทีที่ 52 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางซ้าย ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลโค้งเข้าไปหน้ากรอบ 6 หลา กิลเยร์เม บิสโซลี เทกตัวขึ้นโขกบอลพุ่งเสียบใต้คานเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตีเสมอ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-2

นาทีที่ 57 ธีราทร บุญมาทัน จ่ายบอลออกซ้ายให้ เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส ได้วิ่งอ้อมหลังมาเปิดบอลโค้งเข้าไปในกรอบเขตโทษ กิลเยร์เม บิสโซลี วิ่งเข้าโหม่งทว่าคุมทิศทางไม่ได้บอลพุ่งออกไปที่เสาขวามือ

นาทีที่ 59 ปราสาทสายฟ้า ขึงเกมบุกชุดใหญ่ ก่อนจะได้เตะมุมทางซ้าย ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลยาวไปที่ฝั่งขวา นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้ตั้งเท้ายิงบอลพุ่งไปที่เสาขวามือ ปฏิวัติ คำไหม ยืนอยู่ถูกที่รับบอลไว้ได้

นาทีที่ 68 ลูคัส คริสปิม ลากบอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายก่อนจะจ่ายบอลออกไปหน้าเขตโทษ เคนเน็ต ดูกอล เก็บบอลได้ก่อนจะตั้งป้อมยิง ทว่าจังหวะเท้าสัมผัสบอลเท้าหลักดันลื่นทำให้บอลไม่แรงเท่าที่ควร บอลพุ่งเบาไปเข้าซอง ปฏิวัติ คำไหม รับไว้ได้

นาทีที่ 71 เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส ได้บอลทางซ้ายก่อนจะลากจี้โยกหลอกกองหลังเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะตัดสินใจซัดด้วยเท้าขวาบอลติดบล็อกผู้เล่นทีมเยือนที่ยืนกันเต็มกรอบเขตโทษ

นาทีที่ 74 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกระยะน่ารักน่าลุ้น ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลโค้งอันตรายเข้าไปในกรอบ 6 หลา โกรัน เคาซิช วิ่งเข้าโฉบหวังโหม่งทำประตู แต่ทว่าผู้เล่นแข้งเทพ โหม่งสกัดบอลได้ก่อนอย่างฉิวฉียด

GOALLL!! นาทีที่ 77 ลูคัส คริสปิม ได้บอลตรงกลางสนามก่อนจะเลี้ยงขึ้นหน้าแล้วจ่ายบอลทะลุช่องมาทางซ้ายให้ เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะหยอดบอลโค้งไปที่กลางประตู ศุภชัย ใจเด็ด ขึ้นโหม่งคนเดียวโล่ง ๆ เข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แซงขึ้นนำ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 3-2

นาทีที่ 87 แฟนบอลปราสาทสายฟ้า เกือบได้เฮอีกครั้ง ลูคัส คริสปิม ได้บอลทางซ้ายก่อนจะโยกหลอกกองหลังแล้วแต่งบอลยิงปั่นโค้งด้วยเท้าขวาบอลแหวกช่องผู้เล่นที่ยืนอยู่เต็มกรอบเขตโทษเฉี่ยวเสาออกหลังไปนิดเดียว

นาทีที่ 90+3 แข้งเทพ ได้เตะมุมทางซ้าย วานเดอร์ หลุยส์ เปิดบอลยาวไปที่เสาสอง เอเวอร์ตัน กอนคัลเวส ได้โหม่งบอลตั้งเข้าไปหน้าปากประตู ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ออกมารับบอลไว้ได้ติดมือ

จากนั้นไม่มีจังหวะทำประตูเพิ่ม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา แซงเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปสุดมัน 3-2 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 45 คะแนน จากการลงสนาม 20 นัด ครองจ่าฝูงต่อไป   

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส, คิม มิน ฮยอค, ดิออน คูลส์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), ธีราทร บุญมาทัน, เคนเน็ต ดูกอล, ลูคัส คริสปิม (พรรษา เหมวิบูลย์ น.88), โกรัน เคาซิช, ศุภชัย ใจเด็ด, กิลเยร์เม บิสโซลี (พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี น.90+4)

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด : ปฏิวัติ คำไหม (ผู้รักษาประตู), นิติพงษ์ เสลานนท์, สุพรรณ ทองสงค์ (มานูเอล เบียรห์ น.82), เอเวอร์ตัน กอนคัลเวส (C), พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร (วิศรุต อิ่มอุระ น.61), รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก (วานเดอร์ หลุยส์ น.19), ปกเกล้า อนันต์ (อดิศักดิ์ ไกรษร น.82), ชญาวัต ศรีนาวงษ์ (มาห์มูด เอด น.61), วิลเลน โมต้า

BRUTD NEWS

ใส่ความเห็น