ต่อพิฆาต!เหลือ10 บุรีรัมย์บุกเฉือนชนะประจวบ “VAR”จุดโทษ 1-0

 ผลฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566ประจวบ เอฟซี 0-1 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สนาม : สามอ่าว สเตเดียม

ประตู : 0-1 ลอนซานา ดุมบูญา (จุดโทษ) น.59

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 21 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 52 คะแนน บุกไปเยือนสนามสามอ่าว สเตเดียม พบกับ ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับที่ 13 ที่มี 20 คะแนน จากการลงสนาม 20 นัดเท่ากัน

นาทีที่ 2 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางขวา ธีราทร บุญมาทัน เปิดมุมไปที่เสาแรก เรบิน สุลากา วิ่งโฉบหวังยิงประตู ทว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นประกบติดทำให้ยิงประตูไม่ถนัดบอลออกหลังไป

นาทีที่ 10 โจนาธาน โบลินกิ ได้บอลทางซ้ายไหลบอลเข้าเขตโทษให้ ศุภชัย ใจเด็ด แต่งบอลไปจนสุดเส้นหลังแล้วเปิดบอลติดผู้เล่นเจ้าถิ่น บอลลอยมาเข้าทาง โจนาธาน โบลินกิ ได้ยิงฮาร์ฟวอลเลย์บอลจะมุดใต้คาน ขวัญชัย สุขล้อม นายด่านประจวบ เอฟซี โดดปัดบอลข้ามคานออกหลังไปได้

นาทีที่ 15 ธีราทร บุญมาทัน เปิดฟรีคิกจากกึ่งกลางสนามเข้าไปในเขตโทษ ขวัญชัย สุขล้อม อ่านเกมออกมารับบอลไว้ได้ทันก่อนที่นักเตะปราสาทสายฟ้า จะโถมเข้าไปโหม่งบอลพังประตู

นาทีที่ 22 ต่อพิฆาต มาได้ลุ้นบ้าง พีฬาวัช อรรคธรรม รับบอลจาก ลอสเซมี คาราบูเอ ก่อนจะแต่งบอลยิงจากหน้ากรอบเขตโทษบอลพุ่งเหินข้ามคานออกหลังไป

นาทีที่ 45 ฮาริส วูชคิช ได้บอลกลางสนามก่อนจะจ่ายไปทางขวาให้ ลอนซานา ดุมบูญา ได้ลากบอลขึ้นหน้าก่อนจะหาจังหวะจ่ายบอลเรียดเข้าเขตโทษให้ ฮาริส วูชคิช ที่วิ่งทำทางมา แต่ทว่า ฮาริส วูชคิช ตัดสินใจไม่ยิงดีดบอลไปด้านหลังทำให้ผู้เล่นประจวบ เอฟซี สกัดบอลพ้นอันตรายไปได้

จากนั้นไม่มีจังหวะได้ลุ้นประตูจากทั้ง 2 ทีม ทำให้จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังบุกไปเสมอกับ ประจวบ เอฟซี อยู่ 0-0

กลับมาเล่นครึ่งหลัง นาทีที่ 47 ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลขึ้นหน้า ศุภชัย ใจเด็ด ดึงบอลลงสุดสวยก่อนจะตัดสินใจยิงฮาร์ฟวอลเลย์บอลพุ่งเหินข้ามคานออกไป

GOALLL!! นาทีที่ 59 จังหวะต่อเนื่องจากนาทีที่ 51 ฮาริส วูชคิช ยกบอลเข้าเขตโทษให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้หลุดเข้าไปในเขตโทษ ก่อนที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จะเก็บบอลได้ง้างเท้าจะยิงบอล แต่ทว่าไปโดน นัสตพล มาลาพันธ์ กองหลังเจ้าถิ่นผลักจากด้านหลังล้มลง ผู้ตัดสินปล่อยให้เกมดำเนินไปจากนั้นบอลตาย จึงได้รับสัญญาณแจ้งเตือนจากห้องควบคุม VAR ก่อนที่ผู้ตัดสินจะวิ่งไปดูจอภาพ VAR แล้วกลับมาให้จุดโทษปราสาทสายฟ้า พร้อมควักใบแดงไล่ นัสตพล มาลาพันธ์ ออกจากสนาม จากนั้นเป็น ลอนซานา ดุมบูญา รับหน้าที่สังหารยิงบอลไปทางขวามือของตัวเองเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า บุกออกนำ 1-0

นาทีที่ 65 ต่อพิฆาต มาได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้ากรอบเขตโทษด้านขวา ธนาเสฎฐ์ สุจริต วิ่งเข้าไปปั่นบอลข้ามกำแพงบอลจะมุดใต้คาน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายด่านปราสาทสายฟ้า ปัดบอลข้ามคานออกหลังไปได้ทันเวลา

นาทีที่ 70 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกทางซ้ายของกรอบเขตโทษ ธีราทร บุญมาทัน เขี่ยบอลสั้นให้ ดิออน คูลส์ ได้วิ่งไปยิงด้วยเท้าขวา ทว่าบังคับทิศทางบอลไม่ได้บอลพุ่งออกหลังไปไกล

นาทีที่ 73 เจ้าถิ่นได้ลุ้นประตู ควอน แด ฮี เปิดบอลจากฝั่งตัวเองเข้าไปในเขตโทษ ซามูเอล โรซา ได้พักอกแต่งบอลแล้วยิงจังหวะเดียวบอลฌหินข้ามคานออกไปไกล

นาทีที่ 82 ศุภชัย ใจเด็ด ได้กระโดดยิงบอลฮาร์ฟวอลเลย์ในกรอบเขตโทษบอลพุ่งเหินข้ามคานออกหลังไป

นาทีที่ 90 โจนาธาน โบลินกิ ขึ้นเกมทางซ้ายก่อนจะเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ ฮาริส วูชคิช ได้ยิงบอลเร็ว ทว่าโดนบอลไม่ดีทำให้บอลเบา ขวัญชัย สุขล้อม วิ่งออกมารับบอลไว้ได้

นาทีที่ 90+2 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ได้บอลในเขตโทษก่อนจะแต่งบอลจ่ายย้อนให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้ยิงทว่ายิงเบาไป ขวัญชัย สุขล้อม ออกมารับบอลไว้ได้อีกครั้ง

นาทีที่ 90+3 เจ้าถิ่นได้ลุ้นบ้าง อิบราฮิม โทมิวะ จ่ายบอลให้ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ได้หลุดเข้าไปยิงบอลด้วยเท้าขวา แต่เป็น ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายด่านมากประสบการณ์ของปราสาทสายฟ้า เซฟบอลไว้ด้วยขา

นาทีที่ 90+5 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้ใช้ความสามารถเฉพาะตัวลากเลื้อย โยกหลอกผู้เล่นเจ้าถิ่น 3 คน ก่อนจะได้จังหวะยิงบอลไปติดบล็อกกองหลังบอลเด้งออกหลังไป

จากนั้นไม่มีจังหวะลุ้นประตู จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ประจวบ เอฟซี 1-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 55 คะแนน ครองจ่าฝูงไทยลีก ต่อไป พร้อมกับทำสถิติยังไม่แพ้ใครเป็นเกมที่ 27 ติดต่อกัน 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

ประจวบ เอฟซี : ขวัญชัย สุขล้อม (ผู้รักษาประตู), ธนาเสฎฐ์ สุจริต (อภิชาติ เด็นหมาน น.87), นัสตพล มาลาพันธ์, ควอน แด ฮี, สหรัฐ ปองสุวรรณ, พีฬาวัช อรรคธรรม, ประสิทธิ์ จันทุม (C) (ธนิน ปลอดแก้ว น.87), ลอสเซมี คาราบูเอ, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, อิบราฮิม โทมิวะ, ซามูเอล โรซา

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู) (C), ธีราทร บุญมาทัน, พรรษา เหมวิบูลย์ (นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม น.46), เรบิน สุลากา, ดิออน คูลส์, รัตนากร ใหม่คามิ (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.46), พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, ฮาริส วูชคิช, โจนาธาน โบลินกิ, ศุภชัย ใจเด็ด (อาทิตย์ บุตรจินดา น.90+7), ลอนซานา ดุมบูญา

ใส่ความเห็น