“มาดามแป้ง” ขอบคุณผู้ใจดี อัดฉีดช้างศึกยู-23 รวม 2 ล้านบาท

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ. เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมบรรดาผู้สนับสนุนอีก 3 ราย ได้แก่ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส ในฐานะประธานสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ คุณสาระ ลํ่าซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มอบเงินสนับสนุนให้ทัพ “ช้างศึก ยู-23” รวม 2 ล้านบาท สำหรับผลงานการผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศอุซเบกิสถานโดยส่งมอบให้แก่ทั้งนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช เป็นที่เรียบร้อย

โดย “มาดามแป้ง” เผยว่า “ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ส่งกำลังใจให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชตั้งแต่ช่วงการแข่งขัน ทั้งพี่อ๊อด (พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง), คุณปี๊บ (คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี), น้องป้อง (คุณสาระ ลํ่าซำ) รวมถึง แป้ง ในฐานะผู้จัดการทีม ที่ร่วมอัดฉีดเงินรางวัลแด่ความสำเร็จให้น้องๆ มันคือกำลังใจเล็กๆ ที่โค้ช นักเตะ และทีมงานทุกคนสมควรได้รับ เพราะทุกคนตั้งใจมากๆ กับงานนี้เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย”

“แค่ครึ่งปีแรกของปี 2565 ทีมชุดนี้มีรายการแข่งขันถึง 3 รายการที่รออยู่ เราจะต้องเดินหน้าต่อทันที เพื่อทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม และส่งต่อน้องๆ ชุดนี้ขึ้นร่วมชุดใหญ่ให้ได้มากขึ้น ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปค่ะ”

สำหรับรายการแข่งขันของฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในปี 2565 มีดังนี้

  • ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 14-26 กุมภาพันธ์
  • มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2022 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม
  • ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน