ฉุน!เรียกเพื่อนมากินเหล้าไม่มาบุกถึงบ้านแล้วกระหน่ำยิงเล่นเจ็บสาหัส

หนุ่มวัย 30 ปี ฉุนเพื่อนในหมู่บ้าน ที่โทรศัพท์เรียกมากินเหล้าด้วยกัน แล้วไม่ยอมมาเหมือนเล่นตัว เกิดอาการฉุนบุกถึงบ้านเรียกออกมา แล้วกระหน่ำยิง 2 นัด กระสุนทะลุปอดอาการสาหัส ตำรวจตามกดดัน ก่อนจะยอมมอบตัว สารภาพเป็นคนก่อเหตุจริง

วันที่ 26 ต.ค.64 ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำตัวนายมนัส (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ตามบัตรประชาชน ชาวบ้าน ต.พันชาลี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ใช้อาวุธไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 บุกไปยิงนายวิสันต์ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ถึงบ้านพัก กระสุนทะลุปอด ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วมามอบตัวในเวลาต่อมา พร้อมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของคืนที่ผ่านมา หลังตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมหน่วยชีพ อบต.บ้านยาง พบผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อาการสาหัส

สอบถามนายนำ (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านและเป็นพ่อตาของผู้บาดเจ็บเล่าว่า ช่วงนั้นตนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก่อน 1 นัด จากนั้นได้ดังขึ้นอีก 1 นัด ก่อนลูกสาวจะไปเคาะประตูเรียกให้มาช่วย ก็พบลูกเขยนอนคว่ำหน้าอยู่ภายในบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

น.ส.สุพิม (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ บอกว่าก่อนเกิดเหตุไม่นาน สามีกลับมาถึงบ้านบอกว่า ไม่อยากอยู่กับเพื่อนเพราะมีแต่คนกินเหล้า ไม่อยากอยู่ ไม่นานก็มีเพื่อนสามีโทรมาตามอีก ตนจึงบอกว่า”ไม่ต้องไปแล้ว”

เพื่อความแน่ใจจึงออกจากห้องไปดูว่าสามีไปหรือไม่ พบว่าสามีนั่งอยู่หน้าบ้าน ตนจึงไปอาบน้ำ แล้วเข้าห้องนอนแต่งตัว จากนั้นได้ยินเสียปืนขึ้น 1 นัด คิดว่าเด็กเล่นปะทัด จึงไม่สนใจ
แต่ได้ยินเสียปืนดังขึ้นอีก 1 นัดจึงเปิดประตูออกมาดู พบสามีนอนคว่ำหน้าพูดไม่ออก พูดได้คำเดียวว่า”ไอ้แดง”เป็นคนยิง ก่อนจะเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดความไม่มีพอใจอะไรกันบางอย่าง เพราะทั้งมือปืนและสามีเป็นคนต่างถิ่น ต่างมาเป็นเขยอยู่ในหมู่บ้านนี้ เบื้องต้นคาดว่ามือปืนไม่พอใจที่เรียกไปกินเหล้าแล้วไม่ออกมา

ใส่ความเห็น