ปราสาทสายฟ้า เปิดบ้านเอาชนะ ระยอง เอฟซี 5-1 เกมไทยลีก นัดตกค้าง

ผลฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 (นัดตกค้าง) วันพุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5-1 ระยอง เอฟซี  สนาม : ช้างอารีนา

ประตู : 1-0 มาร์โก เซโปวิช น.9, 2-0 เรนาโต เคลิช น.14, 2-1 อาดัลกิโซ โรช่า เนโต น.31, 3-1 ศุภชัย ใจเด็ด น.66, 4-1 สุภโชค สารชาติ น.74, 5-1 เควิน อินเกรโซ น.79

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดตกค้าง เมื่อวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ที่ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี

เริ่มเกมครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาในชุดสีกรมท่าล้วน เขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากขวาไปซ้าย ส่วน ระยอง เอฟซี ที่มาในชุดสีแดงล้วน บุกจากซ้ายมาขวาของสนาม

นาทีที่ 7 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางขวา รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลโค้งมาที่เสาแรก อภิวัฒน์ งั่วลำหิน ได้โหม่งบอลพุ่งตรงกรอบประตู กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ยืนอยู่ถูกที่รับบอลเข้าซองไว้ได้

GOAL!!! นาทีที่ 9 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ตั้งเกมบุกขึ้นมาทางซ้าย ศศลักษณ์ ไหประโคน ไหลบอลให้ จักรพันธ์ แก้วพรม เปิดบอลย้อยเข้าไปในเขตโทษ มาร์โก เซโปวิช โหม่งสบัดบอลเข้าประตูไปที่เสาไกล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ ระยอง เอฟซี 1-0

GOAL!!! นาทีที่ 14 ปราสาทสายฟ้า มาได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้าย กีดี คานยุค เปิดบอลยาวไปที่เสาสอง พรรษา เหมวิบูลย์ โหม่งบอลกดลงพื้นมาเข้าทาง เรนาโต เคลิช ได้โหม่งไปติดกองหลัง ก่อนที่บอลจะเด้งมาเข้าทาง เรนาโต เคลิช ยิงฮาร์ฟวอลเลย์บอลพุ่งไปตรงตัว กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ทว่าบอลแรงเลยแฉลบเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนี ผู้มาเยือนเป็น 2-0

GOAL!!! นาทีที่ 31 ระยอง เอฟซี ได้ตั้งเกมบุกบ้างก่อนที่บอลจะมาถึง อาดัลกิโซ โรช่า เนโต ได้แต่งบอลหน้ากรอบเขตโทษแล้วตัดสินใจยิงบอลเร็ว บอลพุ่งแรงไปชนเสาเด้งเข้าประตูไป ม้านิลมังกร ไล่มาเป็น 1-2

จากนั้น ปราสาทสายฟ้า เป็นฝ่ายเปิดเกมบุกใส่ได้ดีกว่า แต่เมื่อบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายยังไม่สามารถเจาะแนวรับผู้มาเยือนเข้าไปยิงประตูเพิ่มได้ ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ ระยอง เอฟซี อยู่ที่สกอร์ 2-1

กลับมาเล่นครึ่งหลัง นาทีที่ 47 ทีมเยือนมาได้ฟรีคิกทางซ้าย วรุตน์ สัพโส เปิดบอลโค้งแรงพุ่งผ่านเสาออกหลังไป

นาทีที่ 50 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้ามาในเขตโทษ พรรษา เหมวิบูลย์ ได้กระโดดขึ้นโหม่ง ทว่าบอลเบาไปหน่อย กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ รับบอลไว้ได้สบาย

นาทีที่ 52 สุภโชค สารชาติ ได้บอลทางซ้ายก่อนจะลากจี้เข้าไปในเขตโทษ พยายามจะจ่ายเข้ามากลางประตูให้เพื่อน ทว่าผู้เล่นทีมเยือนล้มตัวเตะสกัดบอลออกหลังไปได้ฉิวเฉียด

นาทีที่ 55 ทีมยือนต้องมาเหลือ 10 คน จากจังหวะที่ สุวัฒน์ จันทร์บุญภา ที่มีใบเหลืองติดตัวมาตั้งแต่ครึ่งแรก มาเสียเหลี่ยมดึง สุภโชค สารชาติ ล้มลงก่อนที่จะพาบอลเข้าเขตโทษ ผู้ตัดสินไม่รอช้าเป่าเป็นฟรีคิกของเจ้าถิ่น พร้อมชูใบเหลืองที่ 2 ให้ สุวัฒน์ จันทร์บุญภา กลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป

GOAL!!! นาทีที่ 66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ลูกเตะมุมทางฝั่งขวา รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลโค้งไปกลางประตู ศุภชัย ใจเด็ด ทะยานขึ้นโหม่งคนเดียวเหน่งๆ บอลหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-1 ระยอง เอฟซี

GOAL!!! นาทีที่ 74 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อบอลในแดนของคู่ต่อสู้สุดสวย ก่อนที่จะเป็น จักรพันธ์ แก้วพรม จ่ายบอลหักข้อให้ สุภโชค สารชาติ ใช้ความเร็วแตะบอลผ่าน กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล นายด่านม้านิลมังกร แล้วยิงบอลกลิ้งหายเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า หนีห่างเป็น 4-1

GOAL!!! นาทีที่ 79 สุภโชค สารชาติ ได้บอลตรงกลางสนามก่อนจะลากขึ้นหน้าจ่ายทะลุช่องให้ จักรพันธ์ แก้วพรม หลุดเข้าไปในเขตโทษ ก่อนที่ จักรพันธ์ แก้วพรม จะจ่ายบอลหักกลับมาหลังให้ เควิน อินเกรโซ ยิงบอลหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีไปไกลเป็น 5-1

จากนั้นเข้าสู้ช่วงท้ายเกม ปราสาทสายฟ้า ที่มีผู้เล่นมากกว่า ก็ยังคงโหมบุกอย่างหนักหวังที่จะเอาประตูเพิ่ม แต่ก็เจาะเข้าไปยิงเพิ่มไม่ได้ ทำให้จบ 90 นาที บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ระยอง เอฟซี ไปได้ 5-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง พร้อมขยับไปมี 14 คะแนน จากการลงสนาม 11 นัด


รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), พรรษา เหมวิบูลย์, เรนาโต เคลิช, อภิวัฒน์ งั่วลำหิน (เควิน อินเกรโซ น.58), ศศลักษณ์ ไหประโคน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), รัตนากร ใหม่คามิ, จักรพันธ์ แก้วพรม, สุภโชค สารชาติ, กีดี คานยุค (อัคบาร์ อิสมาตุลเลฟ น.70), มาร์โก เซโปวิช (ศุภชัย ใจเด็ด น.46)

ระยอง เอฟซี : กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (ผู้รักษาประตู) วัชรินทร์ เนื่องพระแก้ว, ปาร์ค แต ฮย็อง, วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ (เจตน์จิณณ์ ศรีปราชญ์ น.87), กีรติ แก้วหนองแดง, สุวัฒน์ จันทร์บุญภา, วรุตน์ สัพโส (ฮัน ชางวู น.60), อนุชิต เงินบุคคล (C), เทพพิทักษ์ พูลจวง (เมธี สาระคำ น.77), ดานิโล เซซาริโอ, อาดัลกิโซ โรช่า เนโต

ใส่ความเห็น