ปราสาทสายฟ้า “ปาปาส ” ยกเครดิตนักแตะทุกคน บุกยิง ราชันโคขาว 2-1  รั้งรองจ่าฝูงไทยลีก

ผลฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ลำพูน วอร์ริเออร์ 1-2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สนาม : องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูล (แม่กวง)

ประตู : 1-0 ศราวุธ อินทร์แป้น น.51, 1-1 ศุภชัย ใจเด็ด น.64, 1-2 กิลเยร์เม บิสโซลี น.73

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 16 ซึ่งเป็นเกมแรกของเลกที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูล (แม่กวง) “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ที่มี 30 คะแนน บุกขึ้นเหนือเยือน “ราชันโคขาว” ลำพูน วอร์ริเออร์ ทีมอันดับ 7 ที่มี 19 คะแนน

เริ่มเกมได้เพียงอัดใจเดียว นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ตัดบอลได้ในแดนของเจ้าถิ่นก่อนจะตัดสินใจบอลพุ่งไปชนคานออกหลังไปแบบน่าเสียดาย

นาทีที่ 7 เจ้าถิ่นได้เล่นเกมบุกบ้าง เฟอร์ไรร่า ดอส ซานโต๊ส กระชากบอลทางขวาขึ้นหน้าก่อนจะตัดสินใจยิงบอลบอลพุ่งเรียดผ่านหน้าปากประตูออกหลังไป

นาทีที่ 15 โกรัน เคาซิช สะกิดบอลจากหน้ากรอบเขตโทษให้ กิลเยร์เม บิสโซลี ได้ฮาร์ฟวอลเลย์บอลพุ่งตรงกรอบประตู แต่ทว่า นนท์ ม่วงงาม นายด่านราชันโคขาว ยืนอยู่ถูกที่รับบอลเข้าซองไว้ได้

นาทีที่ 28 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ได้พักอกเอาบอลลงทางขวาก่อนจะเปิดเข้าไปในเขตโทษ ศศลักษณ์ ไหประโคน เกี่ยวบอลได้ก่อนจะหมุนตัวยิงบอลบอลพุ่งผ่านแนวรับเจ้าถิ่นเลี้ยวออกหลังไป

นาทีที่ 38 โกรัน เคาซิช ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะเลี้ยงดึงบอลผู้เล่นเจ้าถิ่นก่อนจะแต่งบอลเข้าเท้าขวาแล้วยิงเต็มข้อบอลพุ่งจะเสียบใต้คาน นนท์ ม่วงงาม ต้องออกแรงกระโดดปัดบอลออกหลังไป

จากนั้นไม่มีจังหวะได้ลุ้นทำประตูจากทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงบุกเสมอ ลำพูน วอร์ริเออร์ อยู่ 0-0

กลับมาเล่นครึ่งเวลาหลังทั้ง 2 ทีมยังคงลงมาเปิดเกมสู้กันอย่างสนุกแบบไม่มีใครกลัวใคร

GOALLL!! นาทีที่ 51 ราชันโคขาว ได้เตะมุมทางซ้าย โมฮัมเหม็ด ออสมัน เปิดบอลเข้าไปที่เสาแรก ศราวุธ อินทร์แป้น ได้ขึ้นโหม่งบอลเปลี่ยนทางเสียบเสาสองเข้าประตูไป ลำพูน วอร์ริเออร์ ขึ้นนำ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  1-0

นาทีที่ 56 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษเยื้องมาทางซ้าย ลูคัส คริสปิม เดินเข้าไปปั่นบอลโค้งด้วยเท้าขวาบอลข้ามกำแพงก่อนจะลอยข้ามคานออกหลังไป

นาทีที่ 57 บอลโยนมาจากแดนหลัง ศุภชัย ใจเด็ด ได้ขึ้นโหม่งบอลไปในแดนหน้า กิลเยร์เม บิสโซลี วิ่งควบไปถึงบอลก่อนจะยิงบอลพุ่งเร็วผ่านหน้าปาดประตูเฉี่ยวเสาออกหลังไปนิดเดียว

GOALLL!! นาทีที่ 64 กิลเยร์เม บิสโซลี เปิดบอลจากทางขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษ ธนกฤต โชติเมืองปัก ที่ลงมาเป็นตัวสำรองดึงบอลลงได้ก่อนจะยิงยัดไปหน้าปากประตู ศุภชัย ใจเด็ด ได้ยิงจังหวะแรกไปติดผู้เล่นเจ้าถิ่น ก่อนบอลจะย้อนกลับมาเข้าทาง ศุภชัย ใจเด็ด ได้ยิงหักข้อบอลกลิ้งเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตีเสมอ ลำพูน วอร์ริเออร์ เป็น 1-1

GOALLL!! นาทีที่ 73 โกรัน เคาซิช ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะลากไปทางขวาแล้วเปิดบอลย้อนไปฝั่งซ้ายให้ ธนกฤต โชติเมืองปัก ได้เปิดบอลพุ่งกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าไปหน้าปากประตูบอลผ่าน ศุภชัย ใจเด็ด ไปถึง กิลเยร์เม บิสโซลี วิ่งเข้าไปยิงตูมเดียวบอลเช็ดคานเด้งเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า บุกแซงนำ ราชันโตขาว 2-1

นาทีที่ 84 ศุภชัย ใจเด็ด ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะหมุนหาตัวจ่ายออกขวาไปให้ ลูคัส คริสปิม วิ่งถึงบอลในกรอบเขตทาก่อนจะยิงไปติดบล็อกผู้เล่นเจ้าถิ่น

จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ลำพูน วอร์ริเออร์ ไปได้ 2-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับขึ้นไปมี 33 คะแนน รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงต่อไป

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

ลำพูน วอร์ริเออร์ : นนท์ ม่วงงาม (ผู้รักษาประตู), ศราวุธ อินทร์แป้น (C), กิเก้ ลินาเรส (ทศพร ชูชิน น.78), อาลี ซิสโซโก้, ชัยวัฒน์ บุราญ, บวร ตาปลา (จักรี ปันคำ น.83), โมฮัมเหม็ด ออสมัน, อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ, เนเกบา (หม่อง หม่อง ลวิน น.70), สิโรจน์ ฉัตรทอง (อนันต์ ยอดสังวาลย์ น.78), เฟอร์ไรร่า ดอส ซานโต๊ส

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), ธีราทร บุญมาทัน, คิม มิน ฮยอค, ดิออน คูลส์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), โกรัน เคาซิช, เคนเน็ต ดูกอล (เจฟเฟอร์สัน ทาบินาส น.69), ศศลักษณ์ ไหประโคน (ธนกฤต โชติเมืองปัก น.62), ลูคัส คริสปิม (พรรษา เหมวิบูลย์ น.87), ศุภชัย ใจเด็ด, กิลเยร์เม บิสโซลี

*****

BRUTD NEWS : ปาปาส ยกเครดิตชัยชนะเหนือ ราชันโคขาว ให้แข้ง ปราสาทสายฟ้า ทุกคน

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมแรกของเลกที่ 2 เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 67 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปยิงแซงชนะ ลำพูน วอร์ริเออร์ ด้วยสกอร์ 2-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนน พร้อมกับขยับไปมี 33 คะแนน รั้งรองจ่าฝูง ต่อไป

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้เป็นเกมที่ยากมาก ต้องมองย้อนไปก่อนที่เราจะหยุดพักช่วงฟีฟ่าเดย์ ทีมลำพูน กำลังอยู่ในช่วงที่ผลงานดีมาก ๆ ซึ่งทีมของเราก็อยู่ในช่วงที่ผลงานกำลังดีเช่นกัน วันนี้กองเชียร์เจ้าถิ่นเข้ามาในสนามกันเยอะมาก มันทำให้บรรยากาศของเกมค่อนข้างดี และแน่นอนนักเตะของปราสาทสายฟ้า ก็ได้แสดงผลงานที่ดีออกมา”

“เกมนี้ช่วงต้นเกมครึ่งหลังเราเสียประตูก่อน แต่เราก็กลับมาได้ สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือนักเตะของเรามีสภาพร่างกายที่ดีกว่าในเลกแรก ทุกคนรู้วิธีที่จะทำให้เรากลับมาชนะได้ ต้องยกความดีความชอบในชัยชนะนัดนี้ให้กับนักเตะทุกคน เกมนี้ครึ่งหลังเราเฉียบคมมากกว่าครึ่งแรก มีโอกาสแล้วเราสามารถที่จะทำได้ เกมในเลกที่ 2 เราต้องมีทีมที่แข็งแกร่งขึ้น เพราะเราต้องการที่จะเป็นแชมป์”

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีคิวเปิด ช้างอารีนา รับการมาเยือนของ สุโขทัย เอฟซี ในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 คิกออฟเวลา 18.00 น.

ใส่ความเห็น