ตูบคลั่งไล่กัดคนเมืองเข้า รพ กว่า10 ราย ควานหาจ้าละหวั่น

วงจรปิดชัด ชุมชนเมืองบุรีรัมย์จ้าละหวั่น หมาจรจัด เกิดคลั่งไล่กัดชาวบ้านที่เดินไปมา หลายคนตามล่าแต่ไม่ทัน กว่า 10 คนต้องเข้าโรงพยาบาลฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า จนท.ตามจับไปตรวจหาเชื้อ

วันที่ 5 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ได้มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และชาวบ้านทั่วไปกว่า 10 คน เดินทางมาทำแผล และขอคำปรึกษาจากแพทย์ หลังจากถูกสุนัขจรจัดไล่กัดแบบไม่เลือกหน้า

โดยแต่ละคนมีแผลรอยสุนัขกัดแต่ละจุดแตกต่างกันไป บางคนโดนกัดขา บางคนถูกกัดท้อง ซึ่งแต่ละคนเกรงว่าสุนัขจะมีโรคพิษสุนัขบ้า จึงเข้าขอรับวัคซีน 

นายบัญญวัฅ (นามสมุติ) อายุ 21ปี นักศึกษาราชภัฏบุรีรัมย์ เล่าว่า ตอนนั้นตนกำลังจะเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ได้ยินเสียงเหมือนมีคนไล่กวดอะไรมาบางอย่าง จู่ๆได้มีสุนัขวิ่งเข้ามากัดโดยที่ไม่ได้ตั้งตัว

นายศรี (นามสมุติ) 56 ปี ชาวอ.นาโพธิ์  อีกหนึ่งรายที่ถูกสุนัขกัด บอกว่า ตนพาพาแม่ยาย มาพอกไต กำลังมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ เห็นมีคนถือไม้เดินมา ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น คิดว่าเป็นคนทะเลาะกัน ไม่นานสุนัขได้กระโจนเข้ามากัดโดยไม่ได้ตั้งตัว  ลักษณะของการกัดเหมือนจะไม่ปล่อย จึงต่อสู้ด้วยการเอากำปั้นตีสวน จนสุนัขปล่อยเขี้ยวออกไป

ด้านนายอภิวัฒน์ (นามสมุติ) อายุ 41 ปี เข้าของร้านยำรสเด็ด หน้าห้างมินิบิ๊กซีเล่าว่าเท่าที่เห็นมีคนกัดหลายคนติดต่อกัน พยายามจะระวังแต่ไม่รู้ว่ามาจากไหน วิ่งมากัดหลานตัวเองอีกคน ส่วนตัวคาดว่าน่าจะเป็นสุนัขบ้า เพราะมีอาการน้ำลายฟูมปากกัดคนไม่เลือกหน้า

ล่าสุดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ พร้อมปศุสัตว์ ได้ใช้ลูกดอกยาสลบยิงเอาตัวไปแล้ว เพื่อไปตรวจหาโรคพิษสุนัขบ้า หากพบจะต้องให้ผู้ที่ถูกสัมผัสไปฉีดวัคซีนกันโรคพิษสุนัขบ้าต่อไป

ใส่ความเห็น