จังหวัดบุรีรัมย์ เซียนพระไม่ลงทุนงัดบ้านขโมยพระไปปล่อยเผยโดนจับมาแล้วไม่เข็ด

วงจรปิดชัด หนุ่มวัย 38 ปีชาว อุบลฯงัดบ้านชาวบ้านที่ อ.สตึก บุรีรัมย์ แล้วขโมยเอาทรัพย์สิน เน้นพระเครื่องสารภาพเป็นเซียนพระเมื่อขโมยมาได้จะเอาไปปล่อยในวงการพระเครื่อง หวังได้เงินมาเป็นทุนขายส้มตำกับแฟนสาวสอง เผยเคยถูกจับคดีเดียวกันและเพิ่งประกันตัวมาได้ 20 วัน แต่มาก่อเหตุอีก เจ้าตัวยืนยันหลังจากนี้จะไม่ทำอีกแล้ว

วันที่ 17 ส.ค.65 พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรษธาณี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายวีระพงษ์ หรือหมาน(นามสมุติ) อายุ 38 ปี ชาวตำบล.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชานี จ.อุบลราชธานี มาสอบสวน พร้อมของกลางเป็นสร้อยทองปลอม 1 เส้น ,พระเครื่อง 2 องค์ มีดอีโต้ 1 เล่ม และชุดที่ใส่ไปก่อเหตุ

หลังจากเมื่อวันที่ 16 ส.ค.เวลาประมาณ 09.00 น.ได้ก่อเหตุใช้มีดอีโต้ งัดหน้าต่างบ้านเลขที่ 205 หมู่ 18 ต.นิคม อ.สตึก แล้วเข้าไปขโมยพระเครื่องภายในบ้าน

ซึ่งต่อมาตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิด และตามไปจับกุมได้ที่บ้านแฟนสาวสอง ที่บ้านม่วงเหนือ ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อตำรวจไปถึงนายหมาน ทำหน้างงใส่ตำรวจ เมื่อตำรวจได้เอาคลิปวงจรปิดให้ดู นายหมาน บอกกับตำรวจว่า”ผมเอง”เมื่อตรวจสอบปัสสาวะแล้วยังพบเป็นฉี่สีม่วงอีกด้วย ก่อนจะควบคุมตัวมาที่ สภ.สตึก ดังกล่าว

จากข้อมูลของตำรวจทราบว่า นายหมาน เคยก่อเหตุขโมยพระเครื่อง ของชาวบ้านในเขต อ.สตึก ตำรวจจับกุมตัวมาได้ และประกันตัวออกมาได้ประมาณ 20 วัน แล้วมาก่อเหตุอีกในวันที่ 16 ส.ค.

นายหมาน สารภาพด้วยว่า สาเหตุที่ขโมยพระเครื่อง เพราะพกง่าย แต่มีราคา หวังจะเก็บเงินที่ได้จากการเช่าพระมาลงทุนเปิดร้านส้มตำ กับแฟนสาวสอง ที่ อ.สตึก ที่เพิ่งรู้จักและคบกันมาได้ไม่นาน การถูกจับครั้งนี้ ทั้งนี้ตำรวจได้ตั้งข้อหา”ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองลุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้น เข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าหรือรับของโจร ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

ใส่ความเห็น