โจรไร้เงา คาดวิชาแข็งงัดศาลาวัด ไม่เจอตัวเจอแต่รอยเลือด

ตำรวจล่า”โจรไร้เงา”งัดศาลาการเปรียญสำนักสงฆ์ดัง ค้นหาของมีค่ากลางดึก ได้เงินสดไปประมาณ 1 พัน หลวงพ่อเผยได้ยินแต่เสียง แต่ไม่เห็นตัว รุ่งเช้าเจอรอยเลือดเป็นทาง คาดพกมีดมาด้วยแล้วพลาดแทงถูกตัวเองเลือดอาบก่อนเผ่นหนี ระบุเห็นรอยเลือดแล้วเห็นใจ ถ้าไม่มีเงินค่ารักษามาเอาที่สำนักฯ

วันที่ 30 มิ.ย.65 พ.ต.ท.ประเสริฐ บุญเขื่อง สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากพระที่สำนักสงฆ์หนองตะเคียน หมู่ 5 ต.สะแกโพรง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดศาลาการเปรียญ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในศาลาการเปรียญ พบรอยรองเท้าเปื้อนเลือดเดินไปมาทั่วบริเวณ ตรวจสอบตู้รับบริจาคถูกเปิดออก มีเงินเหรียญหล่นทั่วบริเวณ คาดว่าคนร้ายใช้กุญแจที่วางไว้บริเวณนั้นมาเปิด คนร้ายน่าจะได้เงินที่อยู่ในตู้บริจาคไปประมาณ 1,000 บาท

สอบถามพระศิลา(นามสมมุติ) อายุ 40 ปี พระลูกวัดสำนักสงฆ์หนองตะเคียน เล่าว่า สำนักสงฆ์แห่งนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ เป็นที่พำนักของเจ้าคณะตำบลสะแกโพรง เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีอะไรผิดปกติ

พอรุ่งเช้าหลวงพ่อเจ้าคณะตำบล ซึ่งนอนอยู่ในศาลาการเปรียญ มาแจ้งว่ามีคนเข้าไปในศาลาฯจึงไปตรวจสอบ พบรอยรองเท้าเปื้อนเลือดเดินไปมาทั่วบริเวณ เมื่อสองถามหลวงพ่อทราบว่า

กลางดึกได้ยินเสียงกึกกัก เหมือนคนมารื้อค้นสิ่งของภายในศาลาฯ พยายามมองหาแต่ไม่เห็นคน จึงนอนต่อ จนมาทราบตอนรุ่งเช้าว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในศาลา

ส่วนรอยเลือดที่ปรากฏ คาดว่าคนร้ายน่าจะพกมีดมาด้วย แล้วเกิดพลาดทุ่มแทงใส่อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่คนร้ายอาจจะเมาอะไรบางอย่าง ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ และไม่รู้ว่ามีเลือดไหล จึงเดินค้นหาทรัพย์สินมีค่า ทำให้เกิดเป็นคลาบเลือดเดินไปทั่วศาลาฯ ส่วนคนร้ายคาดว่าน่าจะเป็นคนที่อยู่ไม่ไกลจากสำนักฯ

พระศิลา บอกด้วยว่า เท่าที่เห็นคลาบเลือด ส่วนหนึ่งรู้สึกเห็นใจคนร้าย ที่อุตส่าห์ตั้งใจมาขโมยทรัพย์สิน แต่กลับได้รับบาดเจ็บเสียเอง หากคนร้ายไม่มีเงินค่ารักษาให้ย้อนกลับมาเอาค่ารักษาที่สำนักฯได้จะอโหสิให้

ใส่ความเห็น