น็อกดับ!คาบ้านอากาศเปลี่ยนฉับพลัน ยายไร้ญาติ

เกิดเหตุยายวัย 92 ปี ชาวอ.สตึก บุรีรัมย์ อยู่บ้านคนเดียวตามลำพัง นอนเสียชีวิตภายในบ้านอย่างปริศนาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบนอนบนเสื่อพลาสติกไม่ห่มผ้า คาดอุณหภูมิลดลงจนอากาศหนาวจัดช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับคนตายอยู่คนเดียวไม่มีญาติ

วันที่ 3 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ กู้ภัยมูลนิธิวังกรูด อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เตรียมฌาปนกิจศพนางพัว (สงวนนามสกุล)อายุ 92 ปี ชาวต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ที่วัดสุจิตต์ธัมมาราม หลังนอนเสียชีวิตที่บ้านของตัวเองเมื่อวันที่ 2 เม.ย ที่ผ่านมา

สอบถามนางอุไรวรรณ พรวิเศษศิริกุล อายุ 55 ปี ประธานอสม ม.17 เล่าว่าผู้ตายจะอยู่คนเดียวไม่มีญาติพี่น้อง เท่าที่ทราบยายพัวโดนทิ้งให้อยู่คนเดียวนานกว่า 10 ปี ผู้ตายจะเดินไม่ได้และตาบอด แต่จะมีผู้นำชุมชนและอสม.แวะเวียนไปส่งข้าวส่งน้ำให้โดยตลอด โดยช่วงที่พบศพผู้ตาย ลักษณะจะนอนตะแคงในลักษณะงอเข่าและขดตัวอยู่ที่พื้น บนผ้ายางพลาสติก ตรวจสอบสภาพศพไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของนางพัว เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากอากาศเปลี่ยนแปลงกระทันหันในช่วง2-3 วันที่ผ่านมาทำให้นางพัว ทนต่ออากาศหนาวไม่ได้ก่อนจะน็อคเสียชีวิตดังกล่าวประกอบกับผู้ตายอยู่คนเดียวไม่มีญาติจึงไม่มีใครดูแลระหว่างก่อนจะเสียชีวิตทั้งนี้ตำรวจ จะตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

นางอุไรวรรณ ยังกล่าวว่าอยากจะฝากเตือนผู้สูงอายุให้ดูแล รักษาสุขภาพด้วยเนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน ส่วนศพยายพัวจะมีการฌาปนกิจ ในวันนี้โดย หน่วยกู้ภัยวังกรูด อ.สตึก จะรับเป็นเจ้าภาพ