บุรีรัมย์ ประกันจ่ายแล้วสองล้านห้าพ่อแม่น้องหญิง อโหสิกรรมเตรียมทำบุญ100วัน

รองประธาน ฝ่ายบริหาร สาขา บริษัทอาคเนย์ประกันภัยประกัน นำเช็คเงินสด 2.5 ล้าน มาจ่ายให้กับพ่อและแม่ของน้องหญิงที่ถูกรถเบนซ์ชนเสียชีวิตแล้ว ที่ คปภ. บุรีรัมย์ พ่อแม่น้องหญิงอโหสิกรรมให้ไม่ติดใจ เตรียมจัดงานทำบุญ 100 วัน  บอกลูกสาวผ่านรูปถ่ายลูกได้รับความยุติธรรมแล้ว เผย เงินที่เหลือ จะนำไปรักษาโรคประจำตัว

วันที่ 10 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ.ที่สำนักงาน คปภ.จังหวัดบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายไมตรี ชนูดหอม ผอ.คปภ. ภาค 4 นครราชสีมา และ นาย ภูสิตต์ ยิ้มพานิช รองประธานฝ่ายบริหาร สาขา 2 บริษัทอาคเนย์ประกันภัยได้นำเช็คเงินสดมูลค่า 2,500,000 บาท.แบ่งเป็น พรบ.ภาคบังคับ 5 แสนบาท และค่าประกันสมัครใจ 2 ล้านบาท รวมเป็น 2.5 ล้านบาท มามอบให้กับนาย สมชาย เกรัมย์ และ นาง สมเร็จ เกรัมย์ พ่อและแม่ นางสาว พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นศ.มหาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ ชนจนเสียชีวิต ขณะขับจักรยายยนต์กลับบ้านเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยนาง สมเร็จ เกรัมย์ แม่ของน้องหญิง กอดรูปภาพของลูก พร้อมบอกว่าลูกได้รับความยุติธรรมแล้ว  นายสมชาย เกรัมย์  พ่อของน้องหญิง บอกว่าขอขอบคุณบริษัทประกันที่ยังเข้าใจและเห็นใจผู้ประสบเหตุ และขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือมาโดยตลอด

โดยหลังจากนี้จะทำตามสัญญาที่เคยบอกกับน้องหญิงทางรูปภาพและจะทำบุญให้น้องหญิงไปสู่สวรรค์ ส่วนกล้องวงจรปิดจะซื้อบริจาคให้ สภ.กระสัง เพื่อใช้ติดในเขตเทศบาลกระสังเผื่อเกิดกรณีในลักษณะของตนขึ้นอีก ผู้ประสบเหตุอาจจะใช้เป็นหลักฐานที่ดีได้ โดยไม่ต้องมาวิ่งเต้นจนบอบช้ำ เหมือนตนเอง

ทางด้าน นาย ไมตรี ชนูดหอม ผอ.คปภ. ภาค 4 นครราชสีมา กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาในวันนี้ เพื่อเป็นสักขีพยาน ในการส่งมอบค่าสินไหมทดแทน จำนวน 2.5 ล้าน และแสดงความเสียใจพร้อมให้กำลังใจกับพ่อและแม่น้องหญิง.