แข้งเซราะกราว เปิดบ้านถล่ม ต่อพิฆาต 4-0 คว้ารองแชมป์ไทยลีก 2020 พร้อมตั๋วลุย ACL 2022

ผลฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4-0 ประจวบ เอฟซี

สนาม : ช้างอารีนา

ประตู : 1-0 ซามูเอล โรซา น.20, 2-0 ซามูเอล โรซา (จุดโทษ) น.26, 3-0 อ่อง ธู น.45, 4-0 ไมคอน มาร์เกวซ น.88

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 เกมที่ 29 วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564 ที่ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 ที่มี 57 คะแนน เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 10 ที่มี 37 คะแนน จากการลงสนาม 28 นัด เท่ากัน

เริ่มเกมครึ่งแรก ปราสาทสายฟ้า ที่มาในชุดสีกรมท่าล้วน เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อน บุกจากซ้ายมาขวา ส่วน ต่อพิฆาต ที่มาในเสื้อขาว กางเกงขาว ถุงเท้าส้ม บุกจากขวาไปซ้าย ของสนามช้างอารีนา

นาทีที่ 3 แบรนดอน โอนีลล์ ได้บอลทางซ้ายของกรอบเขตโทษก่อนจะวางยาวมาที่เสาสอง ศุภชัย ใจเด็ด กระโดดเข้าไปใช้ข้างลำตัวชนบอลไปหน้าปากประตู ซามูเอล โรซา ได้เหยียดเท้าจิ้มบอลเข้าประตูไป แต่ทว่าผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตู เนื่องจากมองว่าบอลไปโดนมือของ ศุภชัย ใจเด็ด ในจังหวะก่อนหน้านั้น

นาทีที่ 14 ศศลักษณ์ ไหประโคน ตั้งป้อมเปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษ ซามูเอล โรซา พักอกส่งบอลให้ อ่อง ธู ได้ฮาร์ฟวอลเลย์ บอลกระดอนผ่านเสาออกหลังไป

นาทีที่ 16 ยังคงเป็นโอกาสของ ปราสาทสายฟ้า ศศลักษณ์ ไหประโคน เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้าไปที่กลางเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด โหม่งบอลย้อนออกมาแถวสองให้ รัตนากร ใหม่คามิ ได้วิ่งเข้ามายิง ทว่าจังหวะยิงเท้าขวาโดนบอลไม่เต็ม ทำให้บอลพุ่งเบาก่อนจะเลี้ยวออกหลังไป

นาทีที่ 17 ซามูเอล โรซา ได้กระชากบอลขึ้นไปในแดนหน้า ก่อนจะแตะบอลต่อให้ อ่อง ธู ได้แต่งบอลในเขตโทษแล้วง้างเท้ายิง ทว่า รูโดรอฟ บาสนา กองหลังทีมเยือนกระโดดแหย่เท้ามาบล็อกบอลไว้ได้

GOAL!!! นาทีที่ 20 รัตนากร ใหม่คามิ เปิดเตะมุมทางขวาเข้าไปในกรอบ 6 หลา ซามูเอล โรซา กระโดดขึ้นโหม่งคนเดียวบอลพุ่งเสียบใต้คานเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทะยานออกนำ 1-0

GOAL!!! นาทีที่ 26 ปราสาทสายฟ้า มาได้ลูกจุดโทษ จากจังหวะที่ แบรนดอน โอนีลล์ ไปโดน ธีระพงศ์ ดีหามแห ทำฟาวล์ล้มลงในเขตโทษ ผู้ตัดสินไม่รอช้าเป่าให้เป็นจุดโทษ ก่อนจะเป็น ซามูเอล โรซา รับหน้าที่สังหารเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีห่าง 2-0

นาทีที่ 32 ปิยพล ผานิชกุล ทำชิ่งเล่นบอลกับ ศุภชัย ใจเด็ด ก่อนที่ ปิยพล ผานิชกุล จะได้หลุดไปทางริมเส้นฝั่งขวา แล้วบรรจงจ่ายบอลเรียดเข้าไปที่เสาแรก ซามูเอล โรซา วิ่งเข้าไปไขว้เท้ายิงบอล ทว่าบอลไปติดเซฟของ สิวะพงศ์ พานแก้ว นายด่านทีมเยือน

GOAL!!! นาทีที่ 45 ปราสาทสายฟ้า ที่ครองเกมบุกได้เหนือกว่า ก็มาได้ประตูที่ 3 ปิยพล ผานิชกุล ได้บอลทางขวาก่อนจะจ่ายบอลให้ อ่อง ธู ได้แต่งบอลหาจังหวะหน้ากรอบเขตโทษ แล้วปั่นด้วยเท้าซ้าย บอลโค้งหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีห่างออกไปเป็น 3-0

จากนั้นไม่มีจังหวะลุ้นประตูเพิ่ม จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำ ประจวบ เอฟซี 3-0

กลับมาเล่นครึ่งหลัง นาทีที่ 55 ปราสาทสายฟ้า มาได้ลุ้นประตูเพิ่ม สุภโชค สารชาติ ได้บอลในกรอบเขตโทษ ก่อนจะจ่ายให้ ซามูเอล โรซา โชว์ลีลาไขว้บอลคืนหลังให้ แบรนดอน โอนีลล์ ได้วิ่งเข้าไปยิง ทว่าบอลติดบล็อกกองหลังทีมเยือน

เกมผ่าน 1 ชั่วโมง ยังคงเป็น ปราสาทสายฟ้า ที่ครองเกมบุกได้เหนือกว่า แต่ก็ยังไม่อาจจะเจาะแนวรับ ต่อพิฆาต ไปทำประตูเพิ่มได้ ทำให้สกอร์บอร์ดยังคงอยู่ที่ 3-0

นาทีที่ 73 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้บอลในกรอบเขตโทษ จ่ายบอลย้อนหลังมาที่บริเวณจุดโทษให้ สุภโชค สารชาติ ได้วิ่งเข้าไปยิง บอลโค้งติดไซด์ก้อยเล็กน้อย เลี้ยวผ่านเสาออกหลังไป

นาทีที่ 78 ปิยพล ผานิชกุล เปิดบอลจากทางขวาเข้ามาในกรอบเขตโทษ สิวะพงศ์ พานแก้ว ชกบอลไม่ดี บอลยังอยู่ในเขตโทษ ไมคอน มาร์เกวซ เก็บบอลได้ แต่งบอลเข้าเหลี่ยมเท้าขวาข้างถนัด แล้วยิงเต็มข้อ ทว่า วีระวุฒิ กาเหย็ม ล้มตัวบล็อกบอลไว้ได้ทันเวลา บอลลอยออกข้างสนามไป

นาทีที่ 82 สุภโชค สารชาติ รับบอลจากเพื่อน แตะบอลเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษ แล้วยิงปั่นบอลโค้งด้วยเท้าขวา บอลลอยไปชนเสาออกหลังแบบน่าเสียดาย

นาทีที่ 84 แบรนดอน โอนีลล์ ยกบอลจากกลางสนามขึ้นหน้าให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้กระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ล็อกบอลหลอก 2 ผู้เล่นทีมเยือน แล้วตัดสินใจยิง ทว่าบอลไปติดบล็อก ซีเกต หมาดปูเต๊ะ ที่ยืนบังทางเอาไว้

นาทีที่ 87 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จ่ายบอลขึ้นหน้าให้ สุภโชค สารชาติ ได้ลากบอลเข้าเขตโทษก่อนจะยิงบอลเร็ว ทว่าติดบล็อกนักเตะทีมเยือน บอลลอยออกหลังไป

GOAL!!! นาทีที่ 88 ไมคอน มาร์เกวซ ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ใช้ความขยันวิ่งไล่บอล ฉกบอลได้จากกองหลังทีมเยือน แล้วลากบอลไปยิงชิพ ข้ามมือ สิวะพงศ์ พานแก้ว เป็นประตู ปิดกล่องให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ประจวบ เอฟซี 4-0

จากนั้นเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มจากทั้ง 2 ทีม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ประจวบ เอฟซี ไปได้ 4-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 60 คะแนน จาก 29 นัด ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จบอันดับรองแชมป์ไทยลีก แน่นอนแล้ว แม้จะเหลือเกมการแข่งขัน 1 นัดที่จะเปิดบ้านพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ก็ตาม พร้อมกับเป็นการการันตีคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 อีกด้วย

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู) (C) (ยศพล เทียงดาห์ น.46), อภิวัฒน์ งั่วลำหิน, พรรษา เหมวิบูลย์, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, ศศลักษณ์ ไหประโคน (จักรกฤษ ลาภตระกูล น.46), ปิยพล ผานิชกุล, รัตนากร ใหม่คามิ, แบรนดอน โอนีลล์, ศุภชัย ใจเด็ด (สุภโชค สารชาติ น.46), อ่อง ธู (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.70), ซามูเอล โรซา (ไมคอน มาร์เกวซ น.60)

ประจวบ เอฟซี : สิวะพงศ์ พานแก้ว (ผู้รักษาประตู), ซีเกต หมาดปูเต๊ะ, ภาคภูมิ ลาโต (อัดนาน โอราโฮวัช น.54), รูโดรอฟ บาสนา (รัชพล นาวันโน น.73), อดุลย์ หมื่นสมาน (C), ภานุวัฒน์ จินตะ (พีฬาวัช อรรคธรรม น.65), ธีระพงศ์ ดีหามแห, รวี อุดมศิลป์ (วีระวุฒิ กาเหย็ม น.46), กิตติศักดิ์ โฮชิน (ภูมินทร์ แก้วตา น.65), วีรภัทร นิลบูรพา, ศิริพงษ์ หวังกุหลำ

ใส่ความเห็น