2 แข้งนอกผ่านฟิต! “พยัคฆ์” รอเช็กอาการ “อภิสิทธิ์” ก่อนบุกรัง “สิงห์นายด่าน”

เดนนิส เนียบลาส โมเรโน และ แซดนีย์ อูริคอบ 2 ดาวเตะต่างชาติ พร้อมประจำการให้ เชียงใหม่ เอฟซี ในศึกไทยลีก 2 เกมบุกไปเยือน เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 3 ต.ค.63 ที่สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสด True Sport 6 ขณะที่แกนนำ “พยัคฆ์ล้านนา” คนอื่นๆ ยังอยู่กันครบ

เดนนิส เนียบลาส โมเรโน ได้ลงสัมผัสเกมใน 2 นัดล่าสุด และมีส่วนช่วยให้ “พยัคฆ์ล้านนา” บุกไปชนะ แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 1-2 และ เปิดบ้านชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล 5-0 ทำให้จะมีรายชื่อบุกรังศุลกากร แต่ต้องเบียดตำแหน่งกับ 3 แผงหลังไทยที่กำลังกระชับพื้นที่ได้ดีทั้ง มีเดช สรายุทธพิสัย, อธิบดี เอติรัตน์ และ เอกลักษณ์ ลุงนาม กัปตันทีม ขณะที่ แซดนีย์ อูริคอบ ที่ยังไม่มีเกมตั้งแต่รีสตาร์ต กลับมาสมบูรณ์เต็มที่ และพร้อมลงล่าตาข่าย

อย่างไรก็ตาม “พยัคฆ์ล้านนา” อาจต้องทดสอบความฟิตของ อภิสิทธิ์ โสรฎา ที่บาดเจ็บจากเกมที่แล้ว โดยมีสุเมธ แสนบุตร ดาวรุ่งวัย 19 ปี เป็นคนซับพอร์ต เช่นเดียวกับ ปรัชญา อ่อนสีทา, ทัศนพงศ์ หมวดดารักษ์ รวมถึง ณัฐภูมิ มายา และ ศิวกร แสงวงศ์ ที่พร้อมลงไปเปลี่ยนเกม ส่วนขุมกำลังที่เหลือยังอยู่กันพร้อมหน้า นำโดย เรียว มัตสึมูระ ดาวซัลโวของทีม และผู้นำดาวซัลโวไทยลีก 2, อรรถวิท สุขช่วย, ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ และ ก้องนธีชัย บุญมา ที่ช่วยกันทำประตูเป็นกอบเป็นกำ รวมถึง สำเริง หาญเชี่ยว ที่เคยทำประตูเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

เชียงใหม่ เอฟซี มี 14 คะแนน รั้งอันดับ 4 เกมล่าสุดเมื่อ 27 ก.ย.63 เปิดบ้านชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล 5-0 ส่วนผลงานเกมเยือน 3 นัดหลังสุด ชนะ 1 แพ้ 2 และเมื่อนับเฉพาะเกมนอกบ้านผ่านไปแล้ว 4 นัด ซัดรวม 6 เม็ด เสีย 8 ประตู โดย เรียว มัตสึมูระ กดรวมไป 7 ตุง ยึดดาวซัลโวของทีม และนำดาวซัลโวร่วมบนชาร์ตดาวซัลโวศึกไทยลีก 2 ในขณะนี้

ฝั่งเจ้าถิ่นเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 11 มี 10 คะแนน เกมล่าสุด 30 ก.ย.63 ลงทำศึกเอฟเอ คัพ 2020 รอบคัดเลือก เปิดบ้านชนะจุดโทษ อุทัยธานี เอฟซี ทีมร่วมลีก 4-1 หลังเสมอในเวลาปกติ 0-0 ขณะที่ผลงานในบ้านเฉพาะเกมลีก 3 นัดล่าสุด ชนะ 1 แพ้ 2 อย่างละ 1 นัด โดยจาก 4 เกมเหย้าที่ผ่านมาทำได้ 3 ประตู เสีย 4 ประตู โดยมี เคนโซ นัมบุ (KENZO NAMBU ) เป็นดาวซัลโลของทีมจากผลงาน 2 ประตู

สถิติที่น่าสนใจจากเกมลีกนัดล่าสุดของทั้งสองทีม:
เชียงใหม่ เอฟซี (27 ก.ย.63 เหย้าชนะ 5-0): โอกาสยิง 10 ครั้ง, ตรงกรอบ 6 ครั้ง, ได้ 5 ประตู, ล้ำหน้า 3 ครั้ง และเตะมุม 1 ครั้ง

เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด (26 ก.ย.63 เยือนแพ้ 3-1): โอกาสยิง 7 ครั้ง, ตรงกรอบ 2 ครั้ง, ได้ 1 ประตู, ล้ำหน้า 7 ครั้ง และเตะมุม 1 ครั้ง

Tiger’s Roar:
“ปีที่แล้วผมเคยทำประตูได้ที่ลาดกระบัง และช่วยทีมชนะด้วย ปีนี้หากมีโอกาสก็หวังจะทำให้ได้อีกครั้ง แต่เป้าหมายหลักคือการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เล่นตามบทบาท และหน้าที่ๆ ได้รับจากโค้ช และที่สำคัญคือช่วยทีมมีคะแนนกลับมาฝากแฟนบอลของเราให้ได้”

สำเริง หาญเชี่ยว
เชียงใหม่ เอฟซี

ใส่ความเห็น