เฮดโค้ชไทย ยู 23 ไม่ขอกดดันน้องๆ หวังต่อยอด AFC

“อิสสระ ศรีทะโร” ขอใช้ทัวร์นาเมนต์ AFF ต่อยอดทีมชาติไทย U23 ไปถึง AFC

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม โรงแรม สตาร์ คอนเวนชั่น จังหวัดระยอง ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันรอบกลุ่ม กลุ่มเอ

การแถลงข่าวในครั้งนี้ประกอบไปด้วย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทั้งสี่ชาติ ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, กัมพูชา, บรูไน และ เมียนมา

โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอกล่าวยินดีต้อนรับโค้ชทุกท่านเข้าสู่ประเทศไทย ในทัวร์นาเมนต์นี้หวังว่าทุกคนจะแฮปปี้กับการมาที่ประเทศไทยในครั้งนี้”

“สำหรับสภาพความพร้อม คือทีมรุ่น U23 ก็จะมีทัวร์นาเมนต์ที่ต้องเล่น 3 ทัวร์นาเมนต์ติดต่อกัน และนักเตะจากทัวร์นาเมนต์ล่าสุดก็มีการเปลี่ยนแปลงมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ เราก็หวังว่า กลุ่มผู้เล่นใหม่ เราก็จะพยายามพัฒนาพวกเขา เพื่อไปแข่งขันแย่งชิงตำแหน่งกับนักเตะในกลุ่มก่อนหน้านี้ และเชื่อว่าบางคนอาจจะก้าวขึ้นไปเป็นตัวหลักของทีมในทัวร์นาเมนต์ ต่อๆไปด้วย”

“สำหรับ เมียนมา ในเกมแรก เราก็เคยเจอกันอยู่แล้ว อย่างในซีเกมส์ แต่นักเตะทีมชุดนี้กับครั้งก่อน ก็มีความแตกต่างออกไป รวมถึงทีมอาจจะมีพัฒนาการขึ้นมา ในเบื้องต้น เราก็มีความพร้อมพอสมควรสำหรับเกมแรก แต่เบื้องต้น เราก็ต้องมองในเรื่องของสถานการณ์ของแต่ละสถานการณ์”

“ในฐานะที่เราเป็นโค้ช เราก็ต้องการประสบความสำเร็จ หลายคนๆ ก็มองว่าเราเป็นทีมเต็ง แต่เราก็ไม่อยากกดดันน้องๆมาก ก็จะพยายามทำเต็มที่ทุกนัด ซึ่งเราก็หวังว่าเราจะไปถึงจุดที่เราคาดหวังได้”

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

วันที่ 17 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ไทย พบ เมียนมา ที่ระยอง สเตเดียม​

วันที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. บรูไน พบ ไทย ที่ระยอง สเตเดียม

วันที่ 21 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ไทย พบ กัมพูชา ที่ระยอง สเตเดียม

สำหรับ รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันที่ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ในวันที่ 24 และ 26 สิงหาคม 2566 โดยทุกนัดจะถ่ายทอดสดทาง True Sports 2

ใส่ความเห็น