นักกอล์ฟ 126 คนลงเล่นไทยแลนด์ มิกซ์ฯปิดซีซั่น ชิง 5 ล้านบาท สนามอะเควลล่าฯ


นักกอล์ฟอาชีพทั้งชาย-หญิง รวมทั้งสิ้น 126 คน พร้อมล่ารางวัลในการแข่งขันรายการสุดท้ายของซีซั่นนี้ ในศึกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ รายการที่ 5 ชิงเงินรางวัล 5 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28-31 ธ.ค.นี้ ณ สนามกอล์ฟ อะเควลล่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.พังงา โปรเพชร สดมภ์ แก้วกาญจนา, โปรแจน วิชาณี มีชัย, โปรพริม พริมา ธรรมรักษ์ ขณะที่ “น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ หนึ่งในนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีผลงานดีสุดในปีนี้ ได้ลงเล่นในสนามนี้ด้วย

เดินทางถึงสนามสุดท้ายของศึก ทรัสต์กอล์ทัวร์ ในรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ การแข่งขันที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพ ชาย-หญิง ได้ร่วมแข่งขันในสนามเดียวกันรายการแรกในประเทศไทย ปิดซีซั่นในสนามนี้ด้วยเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท จัดโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพกีฬากอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามอะเควลล่า กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ และ ส.ขอนแก่น

หลังประกาศรายชื่อก่อนการแข่งขัน มี 4 นักกอล์ฟชั้นนำของเมืองไทยได้ตอบรับร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย โปรเพชร สดมภ์ แก้วกาญจนา สวิงมือ 1 ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ขณะที่ฝั่งนักกอล์ฟอาชีพหญิง โปรแจน วิชาณี มีชัย ที่เล่นใน แอลพีจีเอ ทัวร์ และ โปรพริม พริมา ธรรมรักษ์ สวิงสาวจาก ซีเมตรา ทัวร์ ที่เล่นใน สหรัฐฯ และ “น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 14 ปี มืออันดับ 651 ของโลก ที่เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ติดท๊อป 700 ของโลก ทำลายสถิติเก่าของ เรียว อิชิคาว่า ของญี่ปุ่น ร่วมเล่นในสนามนี้ด้วย

“โปรเพชร” สดมภ์ เจ้าของ 3 แชมป์ใน ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ (สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2021, ไทยแลนด์ โอเพ่น 2021, สิงห์ คลาสสิค 2021) กับอีก 1 แชมป์ในศึก ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ (สิงห์-เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิค 2021) และอันดับ 1 ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่กำลังมองหาแชมป์แรกในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ เผยถึงการลงสนามรายการนี้ว่า “เป็นรายการแข่งขันสุดท้ายของปี และมีเงินรางวัลเยอะที่สุด มีนักกอล์ฟชั้นนำมาร่วมการแข่งขันหลายคน ดังนั้นจึงไม่อยากจะคาดหวังอะไรมาก แค่พยายามเล่นในเต็มที่ สนุกกับเกม สำหรับสนาม ไม่เคยเล่นที่นี่มาก่อน เคยเห็นแต่ในรูป ซึ่งก็น่าจะเหมือนกับหลายๆคน จึงไม่น่าห่วงอะไรมาก” นักกอล์ฟวัย 23 ปีจาก นราธิวาส กล่าวต่อว่า “ปีหน้าคงจะเน้นแข่งขันใน เอเชียน ทัวร์ เป็นหลัก และพยายามหาโอกาสไปควอลิฟายในทัวร์อื่นด้วย ซึ่งอาจจะเป็น ญี่ปุ่น หรือในเวที ยูโรเปี้ยน ทัวร์ โดยตอนนี้อยากจะพยายามปรังในเรื่องระยะในการตีให้ไกลมากขึ้น เพื่อช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น”

“น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงสมัครเล่นวัย 14 ปี จาก กทม. ปีนี้สร้างผลงานได้น่าชื่นชมทั้งในการแข่งขันศึก ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นยอดเยี่ยมถึง 5 สนามติด เผยถึงการร่วมแข่งขันในรายการนี้ว่า “นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ ทีเค ได้มาร่วมแข่งขันศึก ทรัสต์กอล์ฟ ถือว่าได้รับประสบการณ์ที่มีประโยชน์มากมาย สนามนี้แม้ว่าจะไม่ยาวมาก แค่แฟร์เวย์แคบ ดังนั้นจะต้องวางแผนให้ดี อีกอย่างก็ได้เคล็ดลับจากพี่พรหมด้วยในเรื่องทัศนคติกับเกมที่ต้องไม่คาดหวังมากจนเกินไป เพื่อกดดันตัวเอง ก็แอบหวังที่จะทำสกอร์อันเดอร์ให้ลึกๆเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ได้ก็จะพยายามรักษาสกอร์ให้พลาดน้อยที่สุด ส่วนตัวคาดหวังไว้วันละ 5 อันเดอร์ฯ”

“โปรแจน” วิชาณี มีชัย สวิงวัย 28 ปี เจ้าของมืออันดับ 121 ของโลก จาก แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ในปีนี้รั้งอันดับ 60 ในอันดับ “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ” รวมถึงผลงานดีที่สุดอันดับ 5 ร่วมในรายการ เพียวร์ ซิลค์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก เผยว่า “ตื่นเต้นเพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ลงเล่นในรายการนี้ ถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ปีนี้ผลงานถือว่าทำได้เกินคาดหวัง ปีหน้าหวังกับตัวเองในการทำแชมป์ให้ได้ซักครั้ง ตอนนี้แม้ว่าจะอยู่ในช่วงพักซีซั่นก็พยายามฟิตร่างกายตลอดเวลา”

ขณะที่ “โปรพริม” พริมา ธรรมรักษ์ วัย 29 ปี จาก ซีเมตรา ทัวร์ โดยปีที่ผ่านมาคว้าแชมป์แมตช์ปิดซีซั่นรายการ ซีเมตรา ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ และรั้งอันดับ 13 ของทัวร์ ซึ่งเตรียมลงสนามเป็นรายการที่ 3 ศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ เผยว่า “สนุกทุกครั้งมาร่วมแข่งขันในรายการนี้ โดยเฉพาะในรายการนี้เห็นนักกอล์ฟที่เข้ามาร่วมแข่งขันมีแต่มือดีๆทั้งนั้น ถือว่าดีใจที่มีแมตช์แข่งขันปิดฤดูกาล สำหรับปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีที่สุดปีหนึ่งของตัวเอง โดยคว้าแชมป์มา 1 รายการ ที่ถือเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของตัวเอง”

สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ รายการนี้จะแข่งขันกันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม หลังจบ 36 หลุมจะมีการตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอโดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท

แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf วันอังคารที่ 28 และวันพุธที่ 29 ธ.ค. เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ขณะที่วันพฤหัสบดีที่ 30 เริ่มเวลา 09.00 น. – 15.00 น. และวันศุกร์ที่ 31 เริ่มใน จะถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.00 น. อีกด้วย

ใส่ความเห็น