“โค้ชเฮง” มั่นใจ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ไปได้สวย ที่ดินแดน กระทิงดุ

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สโมสร ชลบุรี เอฟซี ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ถึงการเดินทางล่าฝัน ณ ดินแดนกระทิงดุ ของ “หนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว แนวรุกดาวรุ่ง ผลผลิตจาก ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ที่เตรียมเดินทางไป ร่วมฝึกซ้อม และ ทดสอบฝีเท้า กับ สโมสร อัลกอร์กอน ทีมใน ลา ลีก้า 2 (เชกุนด้า) ประเทศ สเปน ในระหว่าง วันที่ 16 มิ.ย. ถึง 31 ก.ค.นี้

โดย “โค้ชเฮง” กล่าวว่า “การเดินทางไป ประเทศ สเปน ครั้งนี้ แน่นอนมันจะส่งผลดีต่อตัว ของ “หนึ่ง” ส่งผลดีต่อ สโมสร ชลบุรี เอฟซี และ ทีมชาติ ไทย ในอนาคต ที่สำคัญถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ให้กับ นักฟุตบอลเยาวชนของไทย รุ่นใหม่ๆ ที่จะได้มีโอกาส เดินทางไปค้าแข้งในลีกยุโรป เพิ่มเติมหลังจากนี้ หากทุกๆคนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

“อย่างไรก็ตาม ผมอยากฝากถึงฝ่ายบริหาร ของ ทุกๆสโมสรต่าง ในทุกระดับ ของ ฟุตบอลลีกบ้านเรา ให้หันมาให้ความสนใจในเรื่องของการพัฒนานักเตะระดับเยาวชน ไม่ปิดกั้นโอกาส ให้เขาไปเล่นในต่างประเทศ หากได้รับความสนใจ หรือ ติดต่อเข้า เพราะนั่นจะทำให้ดีลแบบนี้ จะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ”

นอกจากนี้ “โค้ชเฮง” ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า “เจ้าหนึ่ง” จะทำผลงานออกมาได้ดี และ มีโอกาสไม่น้อยที่จะได้ค้าแข้ง ในลีก สเปน

“ “หนึ่ง” เป็นนักเตะ ที่มีทักษะที่ค่อนข้างดี และ มีความมุ่งมั่นสูง ซึ่งแตกต่างจากนักเยาวชนเตะหลายๆคน เพราะเขามีความทะเยอทะยาน, ตั้งใจ และ มีเป้าหมายสูง นั่นจะเป็นเหตุผลสำคัญที่จะทำให้เขา ทำผลงานได้ดีในการเดินทางไปทดสอบฝีเท้า รวมถึงมีโอกาสได้เซ็นสัญญาค้าแข้ง ที่ ประเทศ สเปน ด้วย”

“เรื่อง ภาษา, อาหาร, สภาพอากาศ และ สภาพแวดล้อม ที่หลายคนเป็นห่วง ก็อาจจะเป็นปัญหาได้ในช่วงแรก แต่ ผม มั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นอุปสรรค กับ “หนึ่ง” อย่างแน่นอน ผมมั่นใจ ถ้ารักฟุตบอล ที่ไหนก็อยู่ได้ และ สโมสร ชลบุรี เอฟซี ก็ไม่รังเลที่จะสนับสนุนให้ เขา ก้าวไปถึงฝังฝัน อย่างเต็มที่”

ใส่ความเห็น