“มาโน่” เชื่อ ไทยลีก ออลสตาร์ จะรุกเต็มที่ ใส่ “ทีมชาติไทย”

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนและ ดราแกน บอสโควิช นักเตะทีมไทยลีก ออล สตาร์ แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “THE WARRIORS ARE HERE” พบกับทีมชาติไทย

โดย มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวว่า “ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเชิญทีมอื่นมาได้ จึงได้เกิดไอเดียนี้ขึ้นมาเพื่อให้ทีมชาติไทยได้เตรียมตัว สำหรับตัวเองหน้าที่คือการทำให้ทีมนี้เล่นออกมาได้ดี เป็นบททดสอบที่ดีให้กับทีมชาติไทย ได้เจอกับนักเตะที่มีคุณภาพ ได้ผลประโยชน์จากการเตรียมทีมในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ปีหน้า”

“แน่นอนว่า 2 วัน คงทำอะไรไม่ได้มาก นักเตะบางคนก็เพิ่งลงแข่งขันไทยลีกมา ต้องระวังเรื่องของอาการบาดเจ็บ จะเน้นพูดคุยแล้วก็ใส่ไอเดียที่ต้องการให้เล่น ให้นักเตะได้เข้าใจ มั่นใจว่าทุกคนนั้นมีศักยภาพมากพอ ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสไตล์ที่ต้องการได้”

“ก่อนหน้านี้มีการคุยกับอากิระ นิชิโนะ แล้ว ว่าต้องการให้เล่นแบบไหน จะให้จำลองการเล่นเหมือนทีมที่จะเจอทั้งอินโดนีเซีย, มาเลเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) หริอไม่ แต่สุดท้ายนิชิโนะอยากให้เกมนี้ออกมาเป็นเกมที่ดี ได้เล่นในแนวทางที่ถนัด เพื่อออกมาเป็นเกมที่มีคุณภาพให้กับทีมชาติไทย”

“นักเตะในทีมชุดนี้มีผู้เล่นเกมรุกเยอะมาก นักเตะต่างชาติส่วนใหญ่เป็นเกมรุกอยู่แล้วด้วย จึงต้องเลือกให้ดี เปลี่ยนระบบการเล่นให้เข้ากับนักเตะที่เลือกมา ซึ่งสไตล์ตัวเองเป็นเกมรุกอยู่แล้ว ยังไงก็จะเตรียมทีมโดยเน้นเกมรุกเป็นหลัก ซึ่งน่าจะเหมือนกับการเจอยูเออีมากที่สุด”

สำหรับ ทีมไทยลีก ออล สตาร์ จะลงเล่นฟุตบอลนัดกระชับมิตร “THE WARRIORS ARE HERE” พบกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

แฟนบอล สามารถหาซื้อบัตรเข้าชมเกมฟุตบอลนัดพิเศษ “THE WARRIORS ARE HERE” ระหว่างทีมชาติไทย พบ ไทยลีก ออลสตาร์ ได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ http://bit.ly/THAVSALLSTARS ซึ่งโซน WA-WE ราคา 300 บาท โซน WWWA-WWWB ราคา 200 บาท โซน EA-EB ราคา 150 บาท โซน EEA-EEB,EEEAEEEB ราคา 120 บาท และโซน NA-NB,SA-SB ราคา 100 บาท

ใส่ความเห็น