“สนามช้างฯ”​ ต้อนรับ “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” อบอุ่น เผยแพร่เสน่ห์ “วัฒนธรรมไทย” สู่สายตาทั่วโลก(คลิป)


สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดประตูเมืองไทยสู่สายตาทั่วโลกผ่านเสน่ห์วัฒนธรรมไทย ด้วยการจัดงานเลี้ยงต้อนรับ ดอร์น่า สปอร์ตฝ่ายจัดการแข่งขัน, บรรดานักบิดและทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ กว่า 300 ชีวิต รวมถึงสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ ที่พร้อมถ่ายทอดภาพความยิ่งใหญ่สู่ทั่วโลก

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โชว์ศักยภาพความพร้อมในการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคมนี้ และได้รับความสนใจอย่างมากต่อแฟนความเร็วทั่วโลก

ขณะเดียวกันในช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเสร็จสิ้นตารางการซ้อมวันแรก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ ดอร์น่า สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขัน, บรรดานักบิดและทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 300 ชีวิต เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณอย่างอบอุ่น

โดยภายในงานจัดให้มีการแสดงพื้นเมืองของชาวบุรีรัมย์อย่างการแสดงวงมะโหรี เจิมสัก สอบัวสวรรค์ เป็นวงกันตรึมละเล่นพื้นเมืองของจ.บุรีรัมย์, สุรินทร์ และศรีสะเกษ รวมถึงการแสดงรำนาคีที่สวยงามและมีมนต์ขลังเป็นการแสดงนาฏศิลป์ ที่สร้างสรรค์โดยได้แรงบันดาลใจขึ้นมาใหม่จากความศรัทธาและการบูชาพยานาคซึ่งเป็นเทพผู้ปกปักษ์รักษาชาวอีสานซึ่งมีความผูกพันธ์กับสายน้ำและพยานาคมาอย่างยาวนาน โดยปิดท้ายด้วยการแสดง เรือมตะล็อก (ระบำกะลา) สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่าชาวจังหวัดบุรีรัมย์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเปิดบ้านต้อนรับทีมงานจัดการแข่งขัน นักแข่ง และทีมแข่งจากทั่วโลก ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว บุรีรัมย์ยังเป็นเมืองที่ต้องการการพัฒนาอย่างมาก แต่มาถึงวันนี้เราพยายามยกระดับเมืองเพื่อให้เป็นเมืองชั้นนำของประเทศทั้งด้านท่องเที่ยวและกีฬา ในนามชาวบุรีรัมย์ผมขอขอบคุณ ดอร์น่า สปอร์ต ที่เห็นถึงศักยภาพของเราในการรองรับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่าเราขอขอบคุณ ดอร์น่า สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลกทั้ง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ โมโตจีพี ด้วยการมอบความไว้วางใจให้เราเป็นเจ้าภาพ 3 ปี ติดต่อกัน และหวังว่าเราจะได้ร่วมงานกันในนามของพาร์ทเนอร์ต่อๆ ไป การแสดงต้อนรับในวันนี้จะให้วัฒนธรรมไทยถูกเผยแพร่ไปสู่สายตาของคนทั่วโลก

ผมคิดว่า 3 ปี กับความสำเร็จของเราในการจัด เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ แสดงให้เห็นว่าเราพร้อมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นศักยภาพของสนาม,​ ทีมการจัดงาน,ที่พัก, การขนส่ง และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ ซึ่งมันพิสูจน์แล้วว่าเราพร้อมที่จะจัดทุกรายการชิงแชมป์โลกที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

มร.แดเนียล คาร์เรร่า ตัวแทนจาก ดอร์น่าสปอร์ต ดับเบิ้ลยูเอสบีเค ออร์แกไนเซชั่น ฝ่ายจัดการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ กล่าวว่าเราดีใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อีกครั้ง ซึ่งทุกอย่างพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และรู้สึกประทับใจกับเมืองบุรีรัมย์ที่เติบโตและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหวังว่าจะมีการร่วมงานที่ดีขึ้นไปในอนาคต ที่นี่มีศักยภาพและผมเชื่อวันว่าเราจะมีการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ต่อไป

ใส่ความเห็น