ไทย U23 เชือด มาเลเซีย 1-0 “อิสสระ ศรีทะโร” ปลื้มคว้าสิทธิ์ ลิ่วรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ณ ชลบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดที่สาม ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ มาเลเซีย

ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมต่างชนะมาสองเกมรวด เหนือ ฟิลิปปินส์ และ บังกลาเทศ และต้องชิงตำแหน่งแชมป์กลุ่มในเกมนี้

เกมนี้ อิสสระ ศรีสะโร จัดเต็มนำโดย ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ ยศกร บูรพา

เริ่มเกมมาได้ 21 นาที พงศกร ตรีสาตร์ เปิดให้ ยศกร บูรพา โขกเข้าไปให้ทีมชาติไทย U23 นำก่อน 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก

ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย U23 เอาชนะ มาเลเซีย ไป 1-0 เก็บ 9 คะแนนเต็มผ่านเข้ารอบสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่มเอช

สำหรับ ทีมชาติไทย หลังจากนี้จะมีการประกาศรายชื่อเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการต่อไปในศึกฟุตบอลชาย ในมหกรรม เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ต่อไป

 “อิสสระ ศรีทะโร” ให้สัมภาษณ์หลังทีมชาติไทย U23 เข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

อิสสระ ศรีทะโร ให้สัมภาษณ์หลังจากที่ ทีมชาติไทย U23 สามารถคว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกาตาร์

เกมล่าสุด ทีมชาติไทย U23 เอาชนะ มาเลเซีย ไป 1-0 พร้อมคว้าแชมป์กลุ่มเอช และผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ ได้สำเร็จ

“ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณแฟนบอล และสมาคมฯ รวมถึงพี่หยิมและน้องๆที่ทุ่มเทกัน เราได้ตามเป้าหมาย 9 แต้ม คลีนชีตแล้วก็ได้ไปต่อไป ลุ้นกันอีกครั้งวันนี้อาจจะอึดอัด อยู่บ้างแต่เราก็ทำได้ตามเป้า วันนี้มาเลเซีย เขามุ่งมั่นและมาเกินร้อย ต้องชมมาเลเซีย ด้วยที่กดดันเราได้แล้วก็สร้างความกดดันตลอดทั้งเกม แต่น้องๆก็อดทน เราก็ได้ประคูและผลที่เราอยากได้ และทำได้ดี ไม่เสียประตู” โค้ชหระ กล่าว

“ชุดนี้เรายังขาดนักเตะ 6-7 คน และมีน้องๆบาดเจ็บ กะทันหัน 3 คน ก็อยู่กับทีม แต่ว่าก็มีแค่ โฟแบร์ ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน แต่ว่ากลุ่มนี้ สามารถพัฒนาต่อยอดไปถึงโอลิมปิกได้ ผมเชื่อว่าถ้ามีการรวมกัน และช่วงแต่ละเดือน มีการเก็บตัว จูนกัน มาซ้อม มาศึกษากัน ก็สามารถต่อยอดได้”

“เรามีเป้าหมาย ผมเข้ามาเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทย U23 งานผมคือการไปเล่นรอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย นี่คือเป้าหมายหลัก เราผ่านอะไรมาเยอะแยะ เจออะไรระหว่างทางที่สามารถ ทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย มีเรื่องราวระหว่างทางมากมาย ทั้งตัวนักเตะ สโมสร สมาคมฯ ตัวผมเองด้วยและแฟนบอล ผมว่ามีปัจจัยเยอะ แต่เราทุกคนมุ่งมั่น ไม่ว่าจะโดนโทษแบน แต่ก็ช่วยเหลือกัน ทีมสตาฟฟ์ทั้งหน้างานและเบื้องหลัง และฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ ทุกคนซัพพอร์ต เราหมด เราอยากตอบแทนความไว้วางใจตรงนี้ เรามุ่งหน้าทำงาน มีคอมเมนต์ต่างๆ เรายินดีรับ แต่สิ่งสำคัญของฟุตบอลคือเราต้องทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่”

“เราดูงานของเราเป็นหลักว่าเรากำลังทำอะไร เรารู้ว่าในทีมเรา รายละเอียดปัญหาคืออะไร ตรงนี้เรามาโฟกัสกับการทำงาน ทุกคนมีความเห็นแตกต่างกัน ฟุตบอลระดับโลก ก็ยังเกิดความไม่พอใจ แค่เปลี่ยนตัว จัดตัว ผมพอใจ เราเป็นโค้ชเราต้องรับให้ได้ ต้องทำงานหนัก เพื่อให้ได้ผลงานในสนามและมันจะเป็นตัวพิสูจน์ทุกอย่าง”

“ผมภูมิใจในตัวน้องๆ ต้องขอบคุณน้องๆทุกคน ทุกคนช้ำ ทั้งหลายอย่าง หลายคนก็โหลดมาด้วย ทุกคนทำเต็มที่ ตามที่นักเตะบอก มีข้อผิดพลาดมากมาย แต่ทุกคนก็กัดฟันเล่นตามที่เราอยากได้ เราอยากได้ผลแบบนี้ ทุกคนเล่นตามคอนเซปต์ ทำตามวิธีการทำตามแท็คติก ณ ตอนนั้น”

“ผมอยากไปโอลิมปิก ผมเชื่อว่าน้องๆ ไปได้ ขอแค่เขามีช่วงระหว่างทาง มีเวทีเรื่อยๆ เขาสามารถไปได้ ขอบคุณทุกคนที่ซัพพอร์ต ทุกคอมเมนต์ ผมเชื่อว่าทุกอย่างมีเหตุและผล ทุกคนคอมเมนต์ มันเป็นแรงเชียร์ และเป็นข้อผิดพลาดที่เรามองไม่เห็น ผมยินดีรับ ผมก็จะถ่ายทอดให้น้องๆ ปรับ แต่เราต้องคงคอนเซปต์ว่าเราจะเล่นแบบไหน อย่างไร ขอบคุณแฟนบอลที่ซัพพอร์ตเรา”

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 โดยจะหา 3.5 ชาติ เป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมโอลิมปิก ที่กรุงปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส ต่อไป

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ถิรวุฑ สรวลสรรค์ (GK), พงศกร ตรีสาตร์, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, ทรงชัย ทองฉ่ำ, อิรฟาน ดอเลาะ (C), ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, ยศกร บูรพา, ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท, ภราดร พัฒนะผล, ชนภัช บัวพันธ์

ใส่ความเห็น