ยาย 82 ดีใจได้กินน้ำขวดครั้งแรกรอบ 10 ปี ลูกให้อดข้าวหวังสมบัติ

ยายวัย 82 ปี ชาว อ.สตึก บุรีรัมย์ ที่ถูกลูกชายวัย 57 ปี ปล่อยให้อดข้าว ได้กินแค่น้ำประปา หวังให้แม่ตายจะได้ที่บ้านหลังที่อยู่ แต่สุดท้ายตัวเองตายคาบ้าน 4 วันจนเน่าแม่ไม่รู้ อึ้งยายกระดกน้ำเปล่าจากขวดบอก”น้ำไม่จืดเหมือนน้ำประปา อร่อย”ได้กินครั้งแรกในรอบ 10 ปี หลายหน่วยงานเตรียมหาแนวทางช่วยเหลือ พบบ้านและที่ดินลูกชายเอาไปจำนองกับนายทุนจนหลุดแล้ว

วันที่ 17 ส.ค.65 กรณีนางนวล (นามสมมุติ) อายุ 82 ปี ชาวบ้าน ม.12 บ้านหนองบัวเหนือ ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ถูกนายทองดี (นามสมมุติ) อายุ 57 ปี ลูกชายที่อาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 2 คน ให้อดข้าวอดน้ำ หวังจะให้แม่ของตัวเองตาย เพื่อต้องการครอบครองบ้านและที่ดินเกือบ 1 ไร่ สุดท้ายลูกชายเสียชีวิตก่อนภายในบ้านนาน 4 วันจนศพเริ่มเน่า

ความคืบหน้าล่าสุด จนท.โรงพยาบาลสตึก อ.สตึก ,จนท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และฝ่ายปกตรอง อ.สตึก ลงเข้าไปตรวจสอบ ที่บ้านหลังดังกล่าว

เบื้องต้น อบต.นิคม ได้นำอาหารและน้ำไปให้ เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง เมื่อนางนวล ได้ยกขวดน้ำเปล่ามาดื่ม แล้วบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า”น้ำนี้ไม่จืดเหมือนน้ำประปา อร่อยกว่าที่คิด”เพราะไม่ได้กินน้ำแบบนี้มานานถึงกว่า 10 ปี

นางนวล ยังบอกด้วยว่า ถึงแม้ลูกชายจะเป็นอย่างไร ตนก็ยังรักและคิดถึง ที่ผ่านมายอมรับว่าทำร้ายแม่ประจำ ทั้งตี ทั้งตบ แต่ไม่เคยบ่น เพราะเป็นลูก ไม่อยากให้ลูกเสียใจ

นางแกะ (นามสมมุติ)  อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ที่ดินแปลงนี้มีประมาณ 3 งานกว่า เท่าที่ทราบลูกชายแอบเอาไปจำนำกับนายทุนเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ได้เงินมาประมาณ 50,000-60,000 บาท แล้วเอาไปเล่นการพนันหมด ล่าสุดทราบว่านายทุนคิดดอกรวมกว่า 300,000 บาท จะมายึดเอาที่ดิน แต่รอยายเสียชีวิตก่อน

นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ51 ปี อสม.ในหมู่บ้าน บอกว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านรับรู้และพยายามจะช่วยเหลือมาโดยตลอด แต่มาไม่ได้เพราะลูกชายยายไม่ให้เข้าไปหา ประกอบกับคุ้มนี้มีแต่ผู้หญิง จึงไม่กล้าเข้าไป เวลาเอาหมอมาฉีดยาต้องแอบเข้าไปตอนที่ลูกชายยายไม่อยู่

ด้านนายพิพัฒน์ บำรุงกลาง ปลัดอำเภอสตึก ตัวแทนนายอำเภอ กล่าวว่าเบื้องต้นได้ประสานโรงพยาบาลสตึก นำตัวยายไปตรวจสุขภาพก่อน หลังจากนั้นตรวจสอบดูว่ายายยังมีญาติหลงเหลืออยู่หรือไม่ ถ้ามีจะถามว่าประสงค์จะรับยายไปดูแลหรือไม่ แต่หากไม่มีใครรับตัวไปดูแล จะประสาน พมจ.เพื่อเอาตัวไปที่บ้านพักคนชราตามลำดับ

ใส่ความเห็น