ชาวบุรีรัมย์ ถูกถ้วนหน้าทั้งตำบลงูแผ่แม่เบี้ยบนป้ายทะเบียนรถ เจ้าตัวดีใจจะทำบุญ

หลังจากเกือบช็อคที่ชาวบ้านกรี๊ด เห็นงูเห่าแผลแม่เบี้ยอยู่บนป้ายทะเบียนรถขณะสาวบุรีรัมย์ขับไปทำบุญที่วัด ถึงกับจุดธูปกราบขอให้โชคสุดท้ายถูกรางวัลถ้วนหน้า 07 ตรงกับเลขทะเบียนรถ แถมเลขล่าง ตรงกับอายุ 29 เจ้าตัวเผยไม่คิดว่าจะตรงขนาดนี้

วันที่ 16มิ.ย.65 กรณี น.ส.นวพร (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาว ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ. บุรีรัมย์ ขับรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน -5770 บุรีรัมย์ ไปตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆในวันพระที่ผ่านมา เมื่อขับมาถึงบริเวณแยกบ้านง้าง ต.บ้านยาง อ. เมือง

ได้มีชาวบ้านที่กำลังมีงานบวชตะโกนให้จอดรถเนื่องจากเห็นงูเห่าตัวใหญ่ชูขอแผ่แม่เบี้ยอยู่บนป้ายทะเบียนรถด้านหน้า จากนั้นชาวบ้านกับหน่วยกู้ชีพ ได้ช่วยกันค้นหางูตัวดังกล่าวแต่กลับไม่พบ

น.ส.นวพร ถึงกับจุดธูป ขอให้งูออกจากรถพร้อมกับขอโชคลาภไปพร้อมๆกัน เหตุการณ์วันนั้นชาวบ้านต่างให้ความสนใจหมายเลขทะเบียนรถหวังจะเอาไปเสี่ยงโชค

ล่าสุดปรากฏว่าผลการออกฉลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่หนึ่งงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน ออกหมายเลข 361807 เป็นเลขกลับกันกับเลขท้าย ทะเบียนรถคันดังกล่าวคือ 70 ส่วนเลขท้ายสองตัวออก 92

น.ส. นวพร บอกว่า หลังจากทราบผลการออกสลากกินแบ่งฯ รู้สึกดีใจจนบอกไม่ถูก เพราะตนได้ซื้อเลขรถไว้ 70-07 และซื้อตามอายุตัวเองอีก 29-92 ทำให้ถูกรางวัล ได้เงินประมาณ 50,000 บาท

แต่สิ่งที่ดีใจที่สุดคือชาวบ้านในหมู่บ้านที่ทราบข่าว และรู้ว่าตนนับถือพญานาค ต่างแห่ซื้อกันทั้งหมู่บ้าน ทั้งตำบล รวมถึงคนที่เห็นข่าว เพื่อนๆที่อยู่กรุงเทพฯ ต่างแชทไลน์มาดีใจ จนไม่รู้ว่าจะตอบแชทคนไหนก่อน หลังจากนี้ก็จะไปทำบุญที่วัดหนองโพรง อ.เมือง บุรีรัมย์ ตามที่บนเอาไว้ตอนเกิดเรื่อง

ใส่ความเห็น