ช้างศึก” ซ้อมก่อนดวลเนปาล, “กฤษดา” ปลื้มได้รับใช้ชาติในถ้ำฉลาม

วันที่ 23 มีนาคม 2565 เวลา 17.00 น. ที่ ชลบุรี สเตเดียม มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงสนามพบกับทีมชาติเนปาล ในการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในการฝึกซ้อมครั้งนี้นำทัพโดย ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย พร้อมด้วย “แข้งช้างศึก” ครบทุกราย การฝึกซ้อมใช้เวลา 1 ชั่วโมง

โดยการฝึกซ้อม เป็นการฝึกซ้อมวิธีการเข้าทำและจบสกอร์ รวมถึงลูกตั้งเตะต่างๆ

ก่อนการฝึกซ้อม กฤษดา กาแมน นักเตะทีมชาติไทยแข้งลูกหม้อฉลามชล กล่าวว่า “สภาพร่างกายค่อนข้างพร้อม หลังจากที่เมื่อวานได้มีการฟื้นฟูร่างกาย”

“การที่มีชื่อติดทีมชาติทั้งชุด 23 ปี และชุดใหญ่ ส่วนตัวแล้วผมเล่นได้หมดทั้ง 2 ชุด แล้วแต่โค้ชจะเลือกใช้งาน”

“ผมชอบเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์เหมือนตอนซูซูกิคัพ แต่ถ้าโค้ชมอบหมายให้เล่นในตำแหน่งอื่นๆ ผมก็พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมเล่นได้ทุกตำแหน่ง”

“การเล่นที่สนามชลบุรี ผมรู้สึกดีใจเหมือนได้เล่นที่บ้านตัวเอง ผมอยากให้แฟนบอลชลบุรีและทีมชาติ มาดูกันเยอะๆ”

สำหรับทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง จำนวน 2 เกม ดังนี้วันที่ 24 มีนาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามชลบุรี สเตเดียม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเนปาล (อันดับที่ 167 ในฟีฟ่า แรงกิ้ง)วันที่ 27 มีนาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามบีจี สเตเดียม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติ ซูรินาม (อันดับที่ 140 ในฟีฟ่า แรงกิ้ง) แฟนบอลสามารถรับชมได้ผ่านทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play

โดยเกมอุ่นเครื่องดังกล่าว ได้รับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ในระดับ ‘A’ Match และมีการนำผลมาคำนวนคะแนนในฟีฟ่า แรงกิ้ง

นอกจากนี้ การแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว ยังจัดภายใต้มาตรการการป้องกันการระบาดของโควิด-19 โดยอนุญาตให้ ผู้ชมเข้าสนามได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม และ อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมการทำงานข่าวได้ทั้งหมด 60 ท่าน

การแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติเนปาลสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา
ราคาบัตร มีดังนี้
โซน A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, M, N (Main stand) 500 บาท
โซน O, P, Q, R, S, T (Pool stand) 350 บาท
โซน Y (Scoreboard) 100 บาท
AWAY ZONE : โซน X (Torch stand) 650 บาท (สำหรับ NEPAL)

ใส่ความเห็น