นิชิโนะแถลงความพร้อมก่อนนำช้างศึกอุ่นแข้งทาจิกิสถาน, อุซเบกิสถาน

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ มานูเอล ทอม เบียร์ห เข้าแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติทาจิกิสถาน และ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง) ที่ห้องประชุมภายในโรงแรมที่พัก อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย มานูเอล ทอม เบียร์ห เข้าแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่อง International Friendly ‘A’ Match พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน และ อุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Changsuek Virtual Press Conference)

ด้าน อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตั้งแต่มาถึงยูเออี นักเตะทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม ก็น่าจะปรับสภาพร่างกายได้แล้ว”

“ตอนนี้พวกเรามีเกมอุ่นเครื่องไปแล้ว 1 นัดกับโอมาน พรุ่งนี้เราจะพบกับทาจิกิสถาน ทุกคนปรับสภาพร่างกายได้ดีขึ้น”

“ส่วนเกมวันที่ 30 พฤษภาคม ที่จะพบกับ อุซเบกิสถาน รู้สึกดีใจที่มีแมตช์ลงเล่น อยากให้นักเตะมีสภาพร่างกายที่ดีมากขึ้น”

นอกจากนั้น อากิระ นิชิโนะ ยังอัปเดตอาการบาดเจ็บของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่า “ผมได้ดูการเล่นและสภาพร่างกายของของชนาธิปในเกมเจลีก แต่ครั้งนี้เขาได้รับบาดเจ็บ ผมรู้สึกเสียใจ เพราะชนาธิปเป็นนักเตะตัวหลักที่ขาดไม่ได้ ผมได้ยินมาว่าอาการบาดเจ็บของเขาไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก เราต้องดูอาการอีกสักระยะ”

กุนซือชาวญี่ปุ่นยังพูดถึง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจากเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เดินทางมาสมทบกับทีมว่า

“เขามาจากพรีเมียร์ลีก ผมได้เห็นการซ้อมจึงรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีมาก เขาเป็นคนนิสัยดี และพยายามจะเข้าหาเพื่อน ๆ ผมอยากให้เขาปรับตัวเองในการเข้าหาเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น และได้ลงสนามให้เราด้วย”

“ธนวัฒน์เป็นนักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง มีเบสิคแน่น ผมรู้สึกว่าเขามีสไตล์การเล่นคล้าย ๆ อันเดรส อิเนียสต้า และ ชาบี เอร์นานเดซ ผมรู้สึกมีความหวังที่ได้เขามาร่วมทีม”

นิชิโนะกล่าวต่อว่า “นักเตะทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน อยากให้ทุกคนมีความมุ่งมั่น และอยากให้เข้าใจว่าทุกคนมีโอกาสเท่า ๆ กัน”

“อยากให้นักเตะคิดว่ามีการแข่งขันภายในทีม อยากให้ทุกคนพัฒนาไปด้วยกัน เพราะเราคือทีมชาติไทย เราต้องสู้ไปด้วยกันจนจบทัวร์นาเมนต์” นิชิโนะ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบ International Friendly ‘A’ Match พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 20.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นแมตช์อุ่นเครื่องที่มีการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และใช้ทีมงานผู้ตัดสินระดับ FIFA ทั้งหมด

จากนั้นจะลงเตะอุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์ พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

ใส่ความเห็น