“โค้ชอู๊ด” รอเช็คฟิต อดิศร บู๊ทีมเก่า, “กามา” เผย เมืองทองใจกำลังมา

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 8 คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 4 เปิดสนาม แพท สเตเดียม พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563​ เวลา​ 18.00​ น.​

ศึกแห่ง​ศักดิ์ศรี​ “สิงห์เจ้าท่า” ปะทะ​ “กิเลนผยอง” ที่ทั้งสองทีมต่างกลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

“โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมว่า “ตอนนี้เราพยายามทำการบ้านอย่างหนัก มองหาข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา และนำมาแก้ไข ที่สำคัญ คือเราต้องลืมชัยชนะ นัดล่าสุด และตั้งสมาธิให้ดีที่สุดสำหรับเกมต่อไป”

“เราได้มีการศึกษาการเล่นของเมืองทองฯ เพื่อวิเคราะห์ จุดเด่น และจุดด้อยของเขา ว่าเราจะเจาะเขาอย่างไร และป้องกันรับมือเขาอย่างไร”

“สภาพทีมความพร้อมตอนนี้เราจะได้ อดิศร พรหมรักษ์ กลับมา ส่วนที่เหลือยังเหมือนเดิม ซึ่งเราต้องฟื้นฟูร่างกายให้นักเตะมีความพร้อมมากที่สุด”

“การท่าเรือตอนนี้ เราต้องมองเกมต่อเกม เกมนี้เราเล่นในบ้าน สิ่งสำคัญคือการเก็บ 3 คะแนนเพื่อเรียกความเชื่อมั่น”

“เราต้องเปลี่ยนความกดดันของเราเป็นความกระหาย เพราะแน่นอน การจะทำอะไรก็แล้วแต่มันมีความกดดันอยู่แล้ว แต่เราต้องเปลี่ยนมันให้ออกมาทางที่ดี”

“เป้าหมายของสโมสร อย่างที่ตั้งไว้ คือการเป็น 1 ใน 3 แต่เรายังไม่มองไกล ยังต้องมองทีละนัด เหมือนกับเกมบอลถ้วย เราต้องดูไปทีละเกม ศึกษาคู่แข่งที่ละทีมเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของเรา”

ด้าน อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน ผมคิดว่าตอนนี้ทีมของเราพัฒนาขึ้นมาก”

“สำหรับผม การท่าเรือ คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในไทยลีก มันเป็นเกมที่ยาก เรามีผลลัพธ์ในการเจอกับพวกเขาไม่ดีเท่าไหร่ในปีก่อน แต่หวังว่าปีนี้ จะไม่เหมือนปีก่อน”

“ชัยชนะในเกมล่าสุด สร้างความมั่นใจให้กับทีมของเราได้พอสมควร ก่อนการบุกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี และด้วยข้อจำกัด เรื่องจำนวนแฟนบอล ทำให้ความกดดันอาจจะลดน้อยลง เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เตรียมทีมให้พร้อม มองไปทีละเกม อย่างเกมล่าสุด ที่เราเจอราชบุรี พวกเขาก็เป็นทีมหัวตาราง แต่เราสามารถครองเกมได้ ผมเชื่อว่าเกมนี้เราจะทำได้อีกครั้ง เพราะตอนนี้เรากำลังมั่นใจ”

“สิ่งที่ผมโฟกัสในตอนนี้ คือเรื่องของความสัมพันธ์ในทีม ระหว่างนักเตะประสบการณ์สูง กับ บรรดาดาวรุ่ง ต้องทำให้มันสมดุลที่สุด เพราะดาวรุ่งบางคนเพิ่งเล่นไทยลีก ครั้งแรก นักเตะประสบการณ์สูงก็ต้องคอยช่วยเหลือ ผมเชื่อว่าถ้าสมดุลของทีมเราดี ทีมก็จะทำผลงานได้ดี ตามไปด้วย”

สำหรับ​ โปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 นัดที่ 8 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563

17.45 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี สนามลีโอ สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 2)

18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สนามสิงห์ สเตเดียม (True4U, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี สนามทะเลหลวง สเตเดียม (ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

20.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ตราด เอฟซี สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี (ทรูสปอร์ต 2, True4U)

วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พีที ประจวบ เอฟซี สนามมิตรผล สเตเดียม (ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สนามแพท สเตเดียม (True4U, ทรูสปอร์ต เอชดี 1)

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สนามชลบุรี สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (ทรูวิชันส์ ช่อง 357)

ใส่ความเห็น