เฮดโค้ช ออสเตรเลีย ชมลูกทีม รับมือความกดดันจากแฟนบอล “ช้างศึก” ได้ดี

เกรแฮม อาร์โนลด์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติออสเตรเลียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชื่นชมลูกทีม ที่รับมือกับความกดดัน จากแฟนบอลทีมชาติไทยได้เป็นอย่างดี จนพลิกแซงคว้าชัยชนะสำเร็จ เกมที่สอง ซอคเกอร์รูส์ U23 พลิกกลับมาเอาชนะ ช้างศึก U23 ได้ 2-1 ทำให้พวกเขามีเพิ่มเป็น 4 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ

หลังจบเกม เกรแฮม อาร์โนลด์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติออสเตรเลียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “นัดนี้ ทีมเราทำได้ดีมาก แต่ 10 นาทีสุดท้ายเราทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ยังดีที่เรากลับมาได้ในครึ่งหลัง ทำให้เรากลับมาเก็บชัยชนะได้”

“ในช่วงพักครึ่งก็บอกให้นักเตะพยายามครองบอลให้มากขึ้น ซึ่งเราก็ทำได้ดี ผมขอชื่นชม ผู้เล่นทั้ง 23 คน ของทั้งสองทีม ต่างแข็งแกร่ง”

“สำหรับรายการนี้ ก็ยังดีที่ทางเอเอฟซี ให้ทีมได้พัก 2 วัน ก่อนทำการแข่งขันนัดต่อไป ทำให้เราได้ฟื้นฟูร่างกายได้มากขึ้น นักเตะทุกคนก็พยายามทำงานหนักมากขึ้น เพื่อทำผลงานให้ดีขึ้นจากเกมแรก”

“ผมขอชื่นชมแฟนบอลทีมชาติไทย ที่เชียร์ทีมได้ดี ผมก็ได้บอกลูกทีมให้รับมือให้ได้ และเดินหน้าต่อไปในเกม”

“ผมเชื่อมั่นว่าทุกคนในทีมมีจิตใจที่แข็งแกร่ง ผมคิดว่าเราจะเตรียมทีมให้พร้อมสำหรับการเอาชนะบาห์เรนได้ในเกมนัดสุดท้าย”

“บรรยากาศในทีมตอนนี้ แม้ทีมจะมีนักเตะที่ไม่ได้ลงสนาม บางคนก็มาจากยุโรป บางคนเล่นในออสเตรเลีย เราพยายามสร้างบรรยากาศในทีมให้ดี แม้เราจะเก็บตัวแค่ 10 วัน มันไม่ง่ายเลย แต่วันนี้เราทำได้ดี และเก็บผลลัพธ์ที่น่าพอใจ”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติออสเตรเลียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่ 3 พบกับ บาห์เรน U23 ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

ใส่ความเห็น