บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกพ่าย เชียงราย ยูไนเต็ด เสียตำแหน่งจ่าฝูงไทยลีก

ผลฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2019วันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2562 เชียงราย ยูไนเต็ด  4-0  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 สนาม : สิงห์ สเตเดียม

 ประตู : 1-0 บรินเนอร์ เฮนริเก น.21, 2-0 โรซิมาร์ อมานซิโอ น.36, 3-0 โรซิมาร์ อมานซิโอ น.62, 4-0 เอกนิษฐ์ ปัญญา น.69

 การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 เกมที่ 21 เมื่อวันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2562 ที่สนามสิงห์ สเตเดียม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ที่มี 38 คะแนน ยกทัพออกมาเยือน “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูง ที่มี 36 คะแนน

 เริ่มเกมครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาในเสื้อสีขาว กางเกงฟ้า ถุงเท้าขาว เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายไปขวา ส่วน เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าถิ่นที่มาในเสื้อสีส้ม กางเกงดำ ถุงเท้าส้ม บุกจากขวามาซ้ายของสนาม

นาทีที่ 4 เจ้าถิ่นมาได้ลุ้นทักทายก่อน ชินภัทร ลีเอาะ ได้ยิงจากระยะไกลบอลแฉลบผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พุงจะเข้ากรอบประตู ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ล้มตัวปัดบอลออกหลังไปได้

นาทีที่ 8 กว่างโซ้งมหาภัย ยังคงครองเกมบุกได้ต่อเนื่อง พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล ยกบอลจากแดนกลางเข้าไปในเขตโทษ โรซิมาร์ อมานซิโอ วิ่งไปดึงบอลลงก่อนจะตัดสินใจยิงบอลออกหลังไป

นาทีที่ 13 ปราสาทสายฟ้า มาได้ลุ้นบ้าง นาสเซอร์ บาราซิต ได้บอลทางเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะลากเข้าเขตโทษแล้วปาดมาหน้าปากประตูหวังจะให้ ศุภชัย ใจเด็ด เข้าชาร์จ ทว่า ธนะศักดิ์ ศรีใส ล้มตัวสกัดบอลออกหลังไปได้

นาทีที่ 15 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ชิติพัทธ์ แทนกลาง ได้โหม่งเช็ดบอลเฉี่ยวเสาออกหลังไปนิดเดียว

GOAL!!! นาทีที่ 21 เชียงราย ยูไนเต็ด มาได้เตะมุมทางขวา ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดบอลเข้ามาในเขตโทษ บรินเนอร์ เฮนริเก ได้ตั้งหัวโขกบอลเข้าประตูไป เชียงราย ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1-0

 นาทีที่ 35 ศศลักษณ์ ไหประโคน ขึ้นเกมทางซ้ายจ่ายให้ นาสเซอร์ บาราซิต แทงต่อให้ สุภโชค สารชาติ ได้เลี้ยงจี้เข้าเขตโทษแล้วตัดสินใจยิงเร็วบอลพุ่งไปเข้ามือ อภิรักษ์ วรวงษ์ รับไว้ได้

GOAL!!! นาทีที่ 36 โรซิมาร์ อมานซิโอ ได้บอลทางขวาก่อนจะลากบอลตัดเข้ากลางมาหน้ากรอบเขตโทษ แล้วตัดสินใจยิงด้วยเท้าซ้ายบอลพุ่งหายเข้าประตูไป เชียงราย ยูไนเต็ด 2-0 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

หลังจากเสียประตูที่ 2 ปราสาทสายฟ้า พยายามที่จะตั้งเกมบุกเข้าใส่ แต่ก็ยังคงไม่มีโอกาสที่จะยิงประตูไล่ตามมา ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกตามหลัง เชียงราย ยูไนเต็ด 0-2

กลับมาสู้กันครึ่งหลัง นาทีที่ 48 เชียงราย ยูไนเต็ด มาได้เตะมุมทางขวา ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดบอลเข้ามาในเขตโทษ อันเดรส ตูเญซ โขกสกัดบอลออกข้างไปได้

นาทีที่ 50 ปราสาทสายฟ้า มาได้ฟรีคิกทางริมเส้นฝั่งขวา ศศลักษณ์ ไหประโคน เปิดบอลไปที่เสาแรก ชิติพัทธ์ แทนกลาง พยายามจะวิ่งเข้าชาร์จบอลพุ่งไปแฉลบผู้เล่นเจ้าถิ่นออกหลัง กลายเป็นลูกเตะมุมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ศศลักษณ์ ไหประโคน เปิดบอลโค้งจะเข้าประตู อภิรักษ์ วรวงษ์ ต้องชกบอลข้ามคานออกหลังไป

GOAL!!! นาทีที่ 62 กว่างโซ้งมหาภัย ได้เตะมุมทางซ้าย ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดบอลเข้ามาที่เสาแรก ธนะศักดิ์ ศรีใส โขกเช็ดบอลไปที่เสาสอง โรซิมาร์ อมานซิโอ ได้โหม่งบอลจ่อๆ เข้าประตูไx เชียงราย ยูไนเต็ด หนีเป็น 3-0

 GOAL!!! นาทีที่ 69 เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้กระชากบอลจากกึ่งกลางสนามเข้าไปในเขตโทษ แล้วตะบันเต็มข้อบอลพุ่งเข้าประตูไป เชียงราย ยูไนเต็ด  4-0  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

นาทีที่ 78 ปราสาทสายฟ้า น่าจะได้ประตูแรกของตัวเองอย่างที่สุดเมื่อ สุภโชค สารชาติ ทำชิ่งกับน้องชาย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ก่อนที่ สุภโชค สารชาติ จะได้ยิงไปติดบล็อก อภิรักษ์ วรวงษ์ บอลออกหลังไป

นาทีที่ 89 ปราสาทสายฟ้า มาได้ลูกตะมุม ศศลักษณ์ ไหประโคน เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษผู้เล่นเชียงราย ยูไนเต็ด สกัดบอลพ้นอันตรายออกมาได้

จากนั้นไม่มีฝ่ายใดได้จังหวะลุ้นประตู จบเกม เชียงราย ยูไนเต็ด เอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปได้ 4-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ไม่สามารถเก็บคะแนนได้ ทำให้ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่คว้า 3 แต้ม ขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูง ด้วยการมี 39 คะแนน มีมากกว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพียง 1 คะแนน

 รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม

เชียงราย ยูไนเต็ด : อภิรักษ์ วรวงษ์ (ผู้รักษาประตู), ชินภัทร ลีเอาะ, บรินเนอร์ เฮนริเก, ศราวุฒิ อินทร์แป้น, ธนะศักดิ์ ศรีใส (C), สุริยา สิงห์มุ้ย, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล (ปิยพล ผานิชกุล น.85),ลี ยองแร (พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ น.75), ศิวกรณ์ เตียตระกูล (เอกนิษฐ์ ปัญญา น.67), วิลเลียน ดา ซิลวา, โรซิมาร์ อมานซิโอ

 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), พรรษา เหมวิบูลย์ (จักรพันธ์ แก้วพรม น.46), อันเดรส ตูเญซ (C), ชิติพัทธ์ แทนกลาง, ศศลักษณ์ ไหประโคน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม,รัตนากร ใหม่คามิ (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา น.67), ฮาจิเมะ โฮโซไก, ศุภชัย ใจเด็ด, แรสมุส ยอนส์สัน (สุภโชค สารชาติ น.30), นาสเซอร์ บาราซิต

ใส่ความเห็น