“ อุ้งอิ้ง ” บุกถิ่นบ้านใหญ่กลุ่มเพื่อนเนวิน เย้ยรัฐบาล เต้นแค้นไม่หาย

คนเรือนหมื่นกึกก้องฟัง เพื่อไทยทีมใหญ่ปราศรัยบุรีรัมย์ ถิ่นเพื่อนเนวิน มีนักการเมืองฝีปากกล้าภาคอีสาน ระบุชัดอุ้งอิ้งคือนายกฯ พร้อมรุมสับภูมิใจไทย อดิษร เพียงเกศ เย้ย 3 ป. ณัฐวุฒิยังจำรอยแค้นมาบุรีรัมย์โดนปาไข่ ขณะอุ้งอิ้ง อึ้งคนมาเกินคาดกว่า 12,000 คน จากตั้งเป้า 7,000 หวังแย่ง 2 ที่นั่ง

วันที่ 5 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย นำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย อุ้งอิ้ง แพทองธาร ชินวัตร มาเปิดเวทีปราศรัย พร้อมแนะนำตัวผู้สมัครทั้ง 10 เขตของจังหวัดบุรีรัมย์

โดยยังมี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ,นายอดิศร เพียงเกษ สส.จังหวัดขอนแก่น ,นายสุทิน คลังแสง สส.จังหวัดมหาสารคาม เดินทางมาร่วมปราศรัยในครั้งนี้ด้วย มีมวลชนคนเสื้อแดงมาร่วมฟังปราศรัยกว่า 12,000 คน

การปราศรัยเป็นไปอย่างดุเดือด นายอดิศร เพียงเกษ ได้ปราศรัยกล่าวโจมตีพรรคภูมิใจไทย เกี่ยวกับนโยบายกัญชา เชื่อมโยงของคนบางคนในจังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงการทำงานของรัฐบาลที่ไม่มีประสิทธิภาพ และยังค้านการพยายามอยากจะเป็นนายกของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

นอกจากนี้ยังมีนายสุทิน คลังแสง ขึ้นมาปราศรัยถึงนโยบายกัญชาของพรรคภูมิใจไทยที่ล้มเหลว การทำงานของรัฐบาลที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศต้องล่มจม ทำให้ประชาชนมีหนี้สินเพิ่มขึ้น

ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้กล่าวโจมตีพรรคภูมิใจไทยอย่างดุเดือด ทั้งที่ดินรถไฟ โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวย้อนหลังครั้งเมื่อมาหาเสียงที่ อ.ประโคนชัย เมื่อปี 2552 ถูกคนของนักการเมืองใหญ่ในบุรีรัมย์ ใช้ไข่ปาใส่เวทีหาเสียง โดยครั้งนี้นายณัฐวุฒิ ท้าให้เอาไข่มาปาอีก

ด้าน น.ส.แพรทองธาร กล่าวหลังปราศรัยว่า รู้สึกตื่นเต้นและตกใจมากที่ประชาชนมาฟังการปราศรัยในครั้งนี้แน่นลานที่จัดไว้ จากที่ประเมินไว้จะมีคนมาฟังการปราศรัยไม่เกิน 7,000 คน ปรากฏว่ามีคนมาหนาแน่นจนเหลือเชื่อ ไม่คิดว่าคนบุรีรัมย์อยากเปลี่ยนนักการเมืองกันมากขนาดนี้ ส่วนผลการเลือกตั้งครั้งหน้าที่บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทยไม่ได้หวังมาก มีความเป็นไปได้ที่จะแย่งพื้นที่ได้อย่างน้อย 2 เขตเลือกตั้ง

ใส่ความเห็น