CMFC NEWS: เชียงใหม่ เอฟซี พ่ายลำพูน ยกแรกศึก “ลุ่มน้ำปิงดาร์บี้”

เมื่อ 17 ต.ค.64 เชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามศึกไทยลีก 2 นัดที่ 9 ด้วยการเปิดสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ รับการมาเยือนของ ลำพูน วอร์ริเออร์ ซึ่งถือเป็นเกม “ลุ่มน้ำปิงดาร์บี้” ของทั้งสองทีม โดยเกมนี้เปิดให้ผู้ชมเข้าสนามได้ 25% และอนุญาตให้ในส่วนของแฟนบอลที่ถือตั๋วปีเชียงใหม่ เอฟซี 2021-22 ได้เข้าชมก่อน

เจ้าถิ่นปรับทัพจากเกมล่าสุดพอสมควร โดย ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES), พงศ์รวิช จันทวงษ์, นฤพน ไวลด์, ศุภศักดิ์ สารภี และสุชานนท์ มะลิซ้อน ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง หลังได้พักมาจากเกมที่แล้ว ขณะที่ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ มีรายชื่อเป็นตัวสำรองอีกหนึ่งนัด

เริ่มเกมทั้งสองทีมเปิดหน้าบุกเข้าหากันอย่างสนุก จนผ่านไปครึ่งชั่วโมง เกมเริ่มเป็นฝั่งทีมเยือนได้เซ็ตบอลเข้าทำ กระทั่งนาทีที่ 37 ลำพูน ได้ฟรีคิกระยะหวังผลฝั่งขวา อาทิตย์ สุนทรพิธ ซัดไปเสาแรกถูก จตุรงค์ สมากร ชกออกมา บอลชุลมุนหน้าประตูก่อนเป็น เจา เปาโล จิ้มบอลเข้าประตูส่งลำพูน ออกนำ 0-1 และหมดครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเริ่มได้ 2 นาที เชียงใหม่ เอฟซี บุกเข้าหาทันที ดานิโล โลเปส กระชากไปสุดเส้นฝั่งซ้ายก่อนปาดเรียดทะลุไปเสาสอง เอฟเจนี กาบาเยฟ สอดมาแปง่ายๆ เสียบตาข่ายส่งเจ้าถิ่นตีเสมอ 1-1 ก่อนจะเดินเครื่องบุกทันที กระทั่งนาทีที่ 60 ลำพูน ตัดเกมได้จากกลางสนาม อาทิตย์ สุนทรพิธ แทงทะลุช่องให้ อนันต์ ยอดสังวาลย์ กระชากไปซัดเรียด จตุรงค์ สมากร ปัดไม่อยู่ บอลกลิ้งเข้าประตูส่งทีมเยือนออกนำอีกครั้ง 1-2

เชียงใหม่ เอฟซี พยายามอยู่ในเกมของตัวเอง แต่ยิ่งเร่งยิ่งผิดพลาด ก่อนที่ลำพูน จะมาสวนกลับและได้อีก 2 ประตูช่วงท้ายเกมในนาทีที่ 81 จาก เจา เปาโล และ อาทิตย์ สุนทรพิธ นาทีที่ 88 หมดเวลา เชียงใหม่ เอฟซี แพ้ ลำพูน วอร์ริเออร์ 1-4 นัดต่อไปในศึกไทยลีก 2 เชียงใหม่ เอฟซี จะลงสนามนัดที่ 10 และยังเปิดสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ รับการมาเยือนของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค.64 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play โดยยังเปิดให้มีผู้ชมในสนาม 25% และจะเป็นในส่วนของสมาชิกตั๋วรายปีได้เข้าชมก่อน ซึ่งแฟนบอลสามารถรับชมไฮไลท์การแข่งขัน และข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “พยัคฆ์ล้านนา” ได้ทุกโซเชียล มีเดีย อย่างเป็นทางการของเชียงใหม่ เอฟซี

www.cmfctiger.com⁣⁣
FB: Official Chiangmai Football Club⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
Youtube: CMFC_OFFICIAL⁣
Twitter: CMFC_official⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
IG: cmfc_official⁣⁣⁣
TikTok: @cmfc_official
LINE Official Account: @cmfcshop

รายชื่อผู้เล่น 11 คนแรก:
เชียงใหม่ เอฟซี: จตุรงค์ สมากร (ผู้รักษาประตู), มีเดช สรายุทธพิสัย (กัปตัน, น.82 เกียรติศักดิ์ นันทวิเชียรฤทธิ์), เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC), เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV ⚽️ 1-1 น.47, น.82 ตะวัน โคตรสุโพธิ์), ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES), พงศ์รวิช จันทวงษ์, สมยศ พงษ์สุวรรณ์, นฤพน ไวลด์, ศุภศักดิ์ สารภี, ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ (น.82 สุเมธ แสนบุตร), สุชานนท์ มะลิซ้อน ( น.46 พรชา รอดนัคเรศน์)

ลำพูน วอร์ริเออร์: อดิศักดิ์ ดวงศรี (ผู้รักษาประตู), ธนา ศรีพันดร (กัปตัน), พลวัฒน์ วังฆะฮาด, ชลวิทย์ คนึงคิด, อาทิตย์ สุนทรพิธ (⚽️ 1-4 น.88), ธงชัย โพธิ์นาง, DAEHEE KWON, JOAO PAULO SALES DE SOUZA (⚽️ 0-1 น.37, ⚽️ 1-3 น.81), ALY CISSOKHO, วิสิทธิ์ ดอนอาจ และ อนันต์ ยอดสังวาลย์ (⚽️ 1-2 น.60)

ใส่ความเห็น