พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เสมอกับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ 5-5 ประเดิมเกมแรก ถ้วยอาเซียน

การแข่งขัน ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ อาเซียน “AFF FUTSAL CLUB CHAMPIONSHIP 2019” ประจำวันที่ 18 มิ.ย. ณ ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา คู่แรก เวลา 14.00 น. พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบกับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ
เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก ทั้ง 2 ทีม เปิดเกมแลกกันสนุก โดย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มีโอกาสบุกมากกว่า นาทีที่ 3 โอกาสแรก จาก กฤษดา วงษ์แก้ว ได้ลองส่องไกล แต่ยังไปติดเซฟ และ ในนาทีเดียวกัน เกมโต้กลับของ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ โดย ซามูเอล ปูต้า ได้ยิงบ้าง แต่ยังไปติดเซฟ ทำให้ เกมผ่าน 5 นาทีแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มีโอกาสบุกมากกว่า แต่ยังเจาะแนวรับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ไม่เข้า สกอร์ยังอยู่ที่ 0-0
เกมดำเนินมาถึง นาทีที่ 9 ยอดทีม จาก อินโดนีเซีย มาได้ประตูออกนำ จาก เซฟตินัส โซมิเลน่า ได้ยิงนอกกรอบลอดขา คฑาวุธ หาญคำภา เข้าไป แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ออกนำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 1-0


นาทีที่ 13 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาได้ประตูตีเสมอ จาก ลูกคิกอิน โดย ซาป้า เขี่ยบอลมาให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้วิ่งมายิงเน้นๆเข้าไป “ฉลามพลังเพลิง” ตีเสมอเป็น 1-1
แต่เพียงไม่กี่วินาที ในนาทีเดียวกัน แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มาออกนำอีกครั้ง ริโอ ปูต้า พาบอลมาทางขวา ก่อนส่งให้ เซฟตินัส โซมิเลน่า ล็อกหลบ 1 จังหวะ ก่อนจะยิงเข้าไป ให้ทีมออกนำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 2-1
หลังเสียประตู พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โหมบุกอย่างหนัก จนนาทีที่ 14 ศุภรวุฒิ เถื่อนกลาง ตามแย่งบอลจากแนวรับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มาได้ ก่อนจะซัดเข้าไปไม่เหลือ ให้ทีมตีเสมอเป็น 2-2 และ เป็นลูกที่ 2 ของเจ้าตัว ในเกมนี้
เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้าย ของ ครึ่งเวลาแรก เกมยังเปิดแลกกันอย่างสนุก จนนาทีที่ 16 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาพลิกขึ้นนำบ้าง จากการส่องไกลด้วยขวา ของ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน บอลเข้ามุมสามเหลี่ยมอย่างสวยงาม ให้ “ฉลามพลังเพลิง” ออกนำ 3-2
นาทีที่ 18 กันตู อาริวิโบโว ผู้เล่น แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มีโอกาสยิงไกล แต่แนวรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เคลียร์บอลกันไม่ขาด จน ซามูเอล ปูต้า ได้ตามซ้ำเข้าประตูไป แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ตามตีเสมอเป็น 3-3
นาทีที่ 19 เกมโต้กลับ ของ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ โดย ริโอ ปูต้า แย่งบอลมาจากเท้าของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แบบดื้อๆ ก่อนจะจัดการยิงเข้าไปง่ายๆ ให้ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ พลิกนำด้วยสกอร์ 4-3
นาทีสุดท้าย ของ ครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาได้จุดโทษจุดที่ 2 จากการทำฟาว์ครบ 6 ครั้ง ของ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ โดย ศุภรวุฒิ เถื่อนกลาง รับหน้าที่สังหาร แต่ว่า กลับยิงไปติดเซฟ พลาดโอกาสตีเสมอ อย่างน่าเสียดาย และ จบครึ่งแรก ไปด้วยจังหวะนี้
ครึ่งหลัง เริ่มมาเพียงนาทีที่ 23 จังหวะเล่นชิ่งกันของ ติอาโก้ เซลบาช ก่อนจะส่งไปให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ได้ยิงเสยเพดานตาข่ายเข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตามตีเสมอ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ เป็น 4-4
นาทีที่ 27 จังหวะเล่นชิ่งกันอีกครั้ง ของ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ทางกราบซ้าย ของจะไหลหลังไปให้ ติอาโก้ เซลบาช วิ่งมาซัดเข้าไปแบบเต็มข้อ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พลิกนำ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ 5-4
นาทีที่ 30 แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ มาตามตีเสมอเป็น 5-5 จากจังหวะครองบอล ของ เซฟตินัส โซมิเลน่า แต่ไม่มีผู้เล่น พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คนไหนเข้าไปแย่งบอลได้เลย ก่อนที่ เจ้าตัว จะได้โอกาสลากเข้าไปซัดตุงตาข่าย และ เป็นแฮตทริก ในเกมนี้อีกด้วย

เกมดำเนินมาถึงช่วง 5 นาทีสุดท้าย ของ การแข่งขัน ทั้ง 2 ทีม ต่างเล่นเกมสวนกลับกันอย่างสนุก แต่แนวรับ ของ ทั้ง 2 ทีม ยังทำหน้าที่ได้ดี จนไม่มีทีมใด ทำประตูเพิ่มได้ จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เสมอกับ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ 5-5 ประเดิมเกมแรก ถ้วยอาเซียน ได้ไม่ดีนัก
โดยโปรแกรมนัดต่อไป จะลงสนามนัดสุดท้าย ของ รอบแรก พบกับ ซานนาเทค คานหัว ตัวแทนจาก ประเทศ เวียดนาม ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย.นี้ ที่สนาม ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ผู้เล่น 5 คนแรก ทั้ง 2 ทีม

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี : คฑาวุธ หาญคำภา (GK), กฤษดา วงษ์แก้ว, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, วรุฒ หวังสะมาแอล

แบล็ค สตีล ฟุตซอลคลับ : มูฮัมหมัด อัลบาเกียร์(GK), นาดิซาน นอร์, รันตูบอย, ริโอ ปูต้า, เซฟตินัส โซมิเลน่า

ใส่ความเห็น