“บอสโก้” ปลื้มใจ แข้งปราสาทสายฟ้า ทำให้ทึ่งถึงคาแรคเตอร์การเป็นผู้ชนะ

ความเคลื่อนไหวหลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 62 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เอาชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปได้ 1-0 จากประตูโทนของ ศศลักษณ์ ไหประโคน นาทีที่ 79 ทำให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง พร้อมกับทำคะแนนขยับไปมี 22 คะแนน จาก 10 นัด รั้งรองจ่าฝูง โดยมีคะแนนตามหลัง การท่าเรือ เอฟซี จ่าฝูงอยู่เพียง 3 คะแนน แต่ ปราสาทสายฟ้า แข่งน้อยกว่า 2 นัด

“บอสโก้” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องชื่นชมลูกทีมทุกคนสำหรับเกมนี้ นี่เป็นสามแต้มที่สำคัญมาก ผมต้องขอบคุณนักเตะ และขอบคุณแฟนๆ ที่เข้ามาเชียร์เรา”

“ครึ่งแรก เมืองทอง มาเล่นรับต่ำ ทำให้เราเจาะค่อนข้างยาก เราเองก็มีการยืนตำแหน่งกันไม่ดี จากนั้นครึ่งหลัง เราเปลี่ยนแผน ทำให้สปีดบอลเร็วขึ้น เจาะเกมด้านข้างของ เมืองทอง มากขึ้น แล้วเราก็ทำสำเร็จ เกมนี้เราสมควรเป็นผู้ชนะ และควรยิงได้เยอะกว่านี้ จากโอกาสที่เรามี”

“นักเตะทำให้ผมรู้สึกแทบคลั่ง ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ทุกคนจะมีคาแรคเตอร์ที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้ พวกเขาไม่เคยยอมแพ้ เผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์แบบไม่ถอย ผมรู้สึกภูมิใจจริงๆ จนไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดยังไงดี แต่แน่นอนว่า ผมจะจดจำช่วงเวลาเหล่านี้ไว้”

ต่อข้อคำถามถึงโปรแกรมอีก 2 เกมที่ยังแข่งน้อยกว่าทีมอื่น หากเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด จะขยับขึ้นไปเป็นผู้นำของตารางคะแนน กุนซือชาวเซิร์บกล่าวว่า “เราต้องทำให้ดีที่สุดในทุกเกม แน่นอนการที่เราจะเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกันได้ เราก็ต้องรักษามาตรฐานเอาไว้ให้ได้ แต่ผมก็ไม่อยากที่จะมองไปไกลมาก ขอโฟกัสเกมต่อเกมดีกว่า ตอนนี้เราต้องมองแล้วว่า เกมที่จะพบ ชัยนาท ฮอร์นบิล เราจะทำอย่างไรเพื่อที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ต่อเนื่อง”

ใส่ความเห็น