“บอสโก้” ชมแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วินัยเยี่ยม พร้อมบุกจีนไปสู้ เชี่ยงไฮ้ เพื่อเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ACL 2020

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 เมื่อวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 ที่ สนามบุรีรัมย์ สเตเดียม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี จากประเทศเวียดนาม ไปได้ 2-1 ทำให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 3 ไปพบกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ทีมจากประเทศจีน ในวันที่ 28 มกราคม 2563

โดย “บอสโก้” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “วันนี้เป็นเกมที่หนัก ครึ่งแรกเราสร้างสรรค์โอกาสได้บ้าง พอกลับมาคุยกันครึ่งหลังเราก็ทำได้ดีขึ้นมากๆ เราวิเคราะห์เกมมาแล้วว่าทีมโฮจิมินห์ จะมาเล่นบอลยาว ซึ่งเราสามารถคุมเกมได้ ตอนพักครึ่งได้พูดคุยกับนักเตะให้เร่งจังหวะเกมให้เร็วขึ้น สุดท้ายเราก็เหมาะสมที่จะได้ 2 ประตู และน่าจะยิงได้มากกว่านี้”

“เกมวันนี้นักเตะเราเล่นกันได้แบบมีวินัยที่ดีมาก ยินดีกับนักเตะทุกคนด้วย และขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ทีมของเรา มันเป็นชัยชนะที่สำคัญต่อสโมสร และประเทศไทย รวมถึงเป็นการเรียกความมั่นใจในเกมถัดไปด้วย ก็ขอให้ โฮจิมินห์ ซิตี้ โชคดี และขอยินดีกับนักเตะของเราอีกครั้ง ที่เล่นกันอย่างเต็มที่ในสนาม”

กุนซือชาวเซอร์เบีย ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงการยิงประตูได้ของ 2 นักเตะใหม่อย่าง แบร์นาร์โด คูเอสตา และริคาร์โด บูเอโน ว่า “เป็นเรื่องที่ดีที่ทั้ง 2 คนสามารถทำประตูได้ ซึ่งมันเป็นผลมาจากการซ้อมที่ดี ทั้ง 2 คนเริ่มต้นได้ดีกับสโมสร ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่ปีนี้หนทางยังอีกยาวไกล นักเตะทั้ง 2 คนทุ่มเทกับการซ้อมมาก 2 ประตูนี้ เหมาะสมกับพวกเขามากๆ”

นอกจากนี้ “บอสโก้” ยังพูดถึงการไปเยือน เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ในเกมต่อไปว่า “เป็นเรื่องที่ดี ที่เราได้ผ่านเข้ารอบต่อไป มันเป็นเกมที่ใหญ่แน่นอน ในฐานะโค้ชก็ไม่อยากจะพูดว่า ไม่มีอะไรจะเสีย ที่เราจะต้องไปเยือน เพราะเขาเป็นทีมที่เก่ง และมีนักเตะต่างชาติที่ดี แต่เรามีเวลาเตรียมตัวอีก 7 วัน อาจจะให้นักเตะที่กลับมาจากทีมชาติได้พักบ้าง และเราเองก็มีเวลาศึกษาเกมคู่ต่อสู้ และศึกษาเกมของเราด้วยว่า จะเล่นเกมรุก เกมรับอย่างไร ผมเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้ เราจะไปที่นั่น และไปสู้ เพื่อที่จะเข้ารอบแบ่งกลุ่มให้ได้”

ขณะที่ ชุง แฮ ซึง กุนซือโฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี เปิดเผยว่า “อย่างแรกเลยผลของการแข่งขันฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรมันก็คือฟุตบอล พวกเราเคารพในผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ผมต้องขอขอบคุณผู้เล่นในทีมผมทุกคน พวกเขาเล่นกันเต็มที่มากๆ มันเป็นเกมแรกของเอเอฟซี 2020 แต่พวกเขาทุกคนก็ทำได้ดีเยี่ยม พวกเราจะเรียนรู้จากเกมนี้ และนำไปพัฒนา ซึ่งเราต้องฝึกซ้อมกันอย่างหนักต่อไป”

ใส่ความเห็น